Ukraine yêu cầu trừng phạt các cá nhân liên quan vụ bắn nhầm máy bay ở Iran

VOV.VN -Ngoại trưởng Ukraine cho biết điều này khi nói đến vụ bắn nhầm máy bay của Ukraine ở Iran.

Ngoại trưởng Ukraine hôm 17/2 lên tiếng yêu cầu tất cả những cá nhân liên quan phải chịu trách nhiệm trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine ở Iran hôm 8/1 vừa qua.

Một phần cánh của chiếc máy bay của Ukraine bị Iran bắn rơi ở ngoại ô Tehran. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trong buổi lễ đặt tấm bia tưởng niệm tại sân bay Boryspil, Kiev trước sự tham dự của đại diện hãng hàng không quốc tế Ukraine, Đại sứ quán các nước và người thân các thành viên phi hành đoàn, Ngoại trưởng  Ukraine, Vadym Prystaiko cho biết: "Cuộc điều tra đang được tiến hành và Văn phòng Công tố viên đã yêu cầu phía Iran thành lập một nhóm điều tra chung. Điều này sẽ dẫn đến việc trừng phạt tất cả những người có tội, những người quyết định dẫn đến việc phá hủy máy bay của chúng tôi và cái chết của tất cả các hành khách trên máy bay”.

Trước đó, Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne hôm 15/2, yêu cầu Iran chia sẻ hộp đen máy bay để các cơ quan quốc tế kiểm tra.

Chiếc máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine bị một tên lửa tấn công vào ngày 8/1 ngay sau khi khởi hành từ Tehran đến Kiev. Iran thừa nhận lực lượng của họ đã bắn nhầm máy bay này. Vụ việc khiến tất cả 176 người trên máy bay, trong đó có 11 người Ukraine đã thiệt mạng./.
Hoàng Nguyễn - Phòng Khai thác - VOV1

Hoàng Nguyễn/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga và Ukraine nhất trí thực hiện lệnh ngừng bắn ở miền đông Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết vẫn còn những khác biệt rõ ràng giữa Ukraine và Nga về lịch trình bầu cử ở miền đông Ukraine.

Ukraine hối thúc Iran giao hộp đen máy bay bị bắn rơi

VOV.VN - Phía Ukraine khẳng định sẽ hối thúc và cương quyết yêu cầu Iran giao hộp đen chiếc máy bay Boeing 737 bị quân đội nước này “vô tình” bắn rơi.

Ukraine đòi Iran bồi thường thêm cho các nạn nhân vụ rơi Boeing 737

VOV.VN - Sau khi Iran bồi thường cho gia đình mỗi nạn nhân Ukraine vụ rơi máy bay ở Tehran 80.000 USD, Tổng thống Zelensky cho rằng khoản tiền đó là “quá ít”.

Tin cùng chuyên mục