GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris được dự báo từ nhiều thập kỷ trước

VOV.VN - Một họa sĩ người Argentina đã từng tiên đoán về vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris trong một bản vẽ năm 1983.

Nhà nghiên cứu Bibiana Bryson là người gìn giữ hàng trăm bức tranh tiên tri của cố họa sĩ người Argentina Benjamin Solari Parravicini. Ngày 17/4, Bryson cho biết trong một bản vẽ từ năm 1938, cố họa sĩ đã dự đoán về ngọn lửa trong nhà thờ Đức Bà Paris. Paravicini đã viết: “Paris sẽ bị phá hủy bởi một ngọn lửa lớn”. Bức vẽ dường như miêu tả sông Seine - bao gồm cả nhà thờ Đức Bà - với dòng chữ “Paris” viết xung quanh nó. Chữ “r” trong chữ Paris được tách xa so với khỏi các chữ cái khác, mà nhà nghiên cứu Bryson tin rằng nó có ý nghĩa đặc biệt.

vu chay nha tho duc ba paris duoc du bao tu nhieu thap ky truoc hinh 1

Bức tranh tiên tri của họa sĩ Benjamin Solari Parravicini từ năm 1983. Ảnh: Bibiana Bryson.

Theo lập luận của Bryson, chữ cái “r” biểu tượng cho những thánh tích - Vương miện gai, một mảnh Thánh giá và móng tay được sử dụng trong sự kiện đóng đinh chúa Jesus. Chúng được cho là được bảo quản trong Bảo tàng nhà thờ Đức Bà Paris.

“Điều này rõ ràng đã ám chỉ một điều quan trọng và ý niệm về mối liên quan giữa vụ cháy và bức tranh xuất hiện ngay lập tức trong tâm trí tôi. Mặc dù dòng chữ đề cập đến việc Paris bị tàn phá bởi một trận hỏa hoạn lớn, chúng ta không thể khẳng định đó không phải là sự thật. Vụ cháy ở nhà thờ Đức Bà có thể là dấu hiệu cho những điều khủng khiếp sắp tới”, Bryan khẳng định. Bà cũng cho biết bà có thể nhìn thấy hình dạng của ngọn tháp nhà thờ, tại thời điểm nó sắp sụp đổ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Họa sĩ Parravicini - người được cho là đã dự đoán Thế chiến I - bị ám ảnh bởi các thiên thần, nàng tiên và linh hồn từ khi còn nhỏ. Ông đã từng là giám đốc Phòng triển lãm của thủ đô Buenos Aires, Argentina.

Vụ cháy nhà thờ Đức Bà đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà nghiên cứu và thuyết âm mưu trên toàn thế giới. Ngay sau khi trận hỏa hoạn xảy ra tại nhà thờ, người ta đã suy đoán rằng sự kiện này đã được dự đoán bởi nhà tiên tri nổi tiếng nhất thế giới - Nostradamus - nhà chiêm tinh và bác sĩ người Pháp ở thế kỷ 16./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP