Vụ đánh bom ở Manchester: Nhiều phần tử vẫn chưa bị bắt giữ

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh cho rằng, nhiều thành viên thuộc mạng lưới những kẻ đánh bom tại Manchester vẫn chưa bị bắt giữ.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Amber Rudd ngày hôm nay (28/5) cho rằng, các thành viên thuộc mạng lưới của kẻ đánh bom liều chết tại Manchester - Salman Abedi có khả năng vẫn ở ngoài vòng pháp luật, sau khi mức độ đe dọa khủng bố đã được hạ thấp do những tiến triển đáng kể trong quá trình điều tra vụ việc.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình BBC, bà Amber Rudd nói rằng, rất có khả năng, còn một số đối tượng trong nhóm khủng bố này vẫn chưa bị bắt giữ. Các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra. Hiện đã có 11 nghi can bị bắt giữ.

vu danh bom o manchester nhieu phan tu van chua bi bat giu hinh 1
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Amber Rudd. (Ảnh: Reuters)
Bộ trưởng Amber Rudd cũng cho biết thêm, các cơ quan an ninh đã có một số thông tin về Salman Abedi từ trước khi xảy ra vụ đánh bom ở Manchester, tuy nhiên vị Bộ trưởng từ chối tiết lộ chính xác đó là những thông tin gì. Cảnh sát Anh cũng đã cho công bố ảnh của Salman Abedi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố, với những tiến triển đạt được trong quá trình điều tra vụ đánh bom tại Manchester nên các chuyên gia tình báo đã quyết định hạ thấp mức độ đe dọa, từ mức cao nhất “nguy kịch”, có nghĩa là một cuộc tấn công có khả năng sắp xảy ra, xuống mức “nghiêm trọng”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds