Vụ nhà báo Khashoggi bị giết:“Nói với ông chủ công việc đã hoàn thành“

VOV.VN - Vụ sát hại nhà báo Khashoggi xuất hiện thêm tình tiết mới khi một trong số những kẻ sát nhân gọi điện cho cấp trên thông báo "công việc đã hoàn thành".

Một thành viên trong nhóm những kẻ sát hại nhà báo Saudi Arabia đã gọi một cuộc điện thoại tới cấp trên không lâu sau khi ông Jamal Khashoggi bị giết và nói với người này rằng "hãy nói với ông chủ của ông" nhiệm vụ đã hoàn thành, tờ New York Times đưa tin

vu nha bao khashoggi bi giet:"noi voi ong chu cong viec da hoan thanh" hinh 1
Phía Saudi Arabia đã phủ nhận việc Thái tử bil Salman biết bất cứ điều gì về cái chết của nhà báo Khashoggi. Ảnh: Reuters

Dẫn lời 3 người làm việc với đoạn ghi âm vụ sát hại nhà báo Khashoggi của tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, tờ báo này cho biết dù người gọi điện không đề cập đến danh tính của “cấp trên” nhưng các quan chức Mỹ tin rằng "ông chủ" đó là một người có liên quan đến Thái tử Mohammed bin Salman.

Các quan chức tình báo Mỹ coi đoạn ghi âm của Thổ Nhĩ Kỳ là một bằng chứng mạnh mẽ cho mối liên hệ giữa Thái tử Saudi Arabia và kẻ sát nhân.

Maher Abdulaziz Mutreb, một trong 15 người Saudi Arabia được cử tới Istanbul sát hại ông Khashoggi đã gọi một cuộc điện thoại và nói bằng tiếng Arab. Mutreb là một sĩ quan an ninh thường đi cùng Thái tử bil Salman.

Các quan chức tình báo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định với các quan chức Mỹ rằng họ tin là cuộc điện thoại này được gọi tới một trong số những người thân cận với Thái tử Saudi Arabia.

"Công việc đã được hoàn thành", Mutreb khẳng định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đoạn ghi âm này không ám chỉ đến Thái tử bil Salman nhưng các nhà phân tích đều nhận định đây là một bằng chứng quan trọng. Phía Saudi Arabia đã phủ nhận việc Thái tử bil Salman biết bất cứ điều gì về cái chết của nhà báo Khashoggi.

Liên quan đến những lời trong cuộc điện thoại của ông Mutreb về một “ông chủ”, Saudi Arabia khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ "đã cho phép các cơ quan tình báo của chúng tôi nghe các đoạn ghi âm và không có câu nói nào được đề cập như trên xuất hiện trong các đoạn ghi âm".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhà báo Khashoggi từng vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul ngày 2/10 để hoàn tất các thủ tục kết hôn và biến mất bí ẩn kể từ đó. Đến nay, vẫn không ai biết thi thể của nhà báo tờ Washington Post này hiện đang ở đâu.

Sau một vài tuần liên tục phủ nhận việc có liên quan tới sự biến mất bí ẩn của nhà báo Khashoggi, Saudi Arabia cuối cùng đã thừa nhận vụ sát hại nhà báo này có sự sắp xếp từ trước./.

Kiều Anh/VOV.VN Theo Al Jazeera
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds