WFP thông báo gói hỗ trợ hàng triệu USD giúp Cuba tái thiết sau bão

WFP thông báo gói hỗ trợ hàng triệu USD giúp Cuba tái thiết sau bão

VOV.VN - Giám đốc Chương trình lương thực thế giới (WFP) đã thăm những vùng chịu ảnh hưởng của bão Irma ở Cuba.

Ông David Beasley, Giám đốc điều hành Chương trình lương thực thế giới (WFP), hôm 16/9 có chuyến thăm những khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão Irma tại Cuba vừa qua, đồng thời thông báo gói hỗ trợ hàng triệu USD để giúp quốc đảo này tái thiết sau bão.

wfp thong bao goi ho tro hang trieu usd giup cuba tai thiet sau bao hinh 1
Quỹ lương thực thế giới của LHQ. Ảnh: mucuruzi.

Irma là cơn bão mạnh nhất đổ vào Cuba kể từ năm 1932. Mặc dù tâm bão không đến được các khu vực kinh doanh thương mại của thủ đô, nhưng gió mạnh và mưa lớn từ bão đã gây thiệt hại lớn cho La Habana.

Theo ông David Beasley, hơn 650.000 công dân Cuba sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ này. Ông cho biết: “Chúng tôi thông báo gói hỗ trợ trị giá 5,7 triệu USD trong chiến dịch kéo dài 4 tháng hỗ trợ cho các nạn nhân của bão Irma. Trong đó có hơn 1,5 triệu USD hỗ trợ lương thực. Gói hỗ trợ này sẽ giúp giải quyết những nhu cầu thiết yếu khẩn cấp cho người dân Cuba”. 

Báo chí Cuba cho rằng, bão Irma đã gây ra những thiệt hại lớn cho nền kinh tế nước này. Dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) chính thức của Cuba trong cả năm là 2% song những hậu quả do siêu bão Irma để lại khiến mức tăng trưởng kinh tế có thể không đạt mức trên. Tuy nhiên, một điểm lợi hiếm hoi của thảm họa thiên nhiên này là nó đã làm dịu bớt tình trạng hạn hán nghiêm trọng đã kéo dài 3 năm qua tại Cuba./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN