Châu Phi cần chuẩn bị cho một thách thức lớn của dịch covid 19

WHO cảnh báo châu Phi cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất vì Covid-19

VOV.VN - 21 quốc gia Trung Đông và Bắc Phi đang bùng phát dịch với số ca nhiễm đã vượt quá 18.000 trong đó hơn 1.000 trường hợp tử vong ở 7 quốc gia.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi lo ngại, khu vực châu Phi có thể phải đối mặt với mối đe dọa của dịch Covid-19 và cần chuẩn bị cho "điều tồi tệ nhất".

WHO kêu gọi khu vực châu Phi cần sẵn sàng đối mặt với mối đe dọa của dịch Covid-19 và lưu ý rằng, lục địa này cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Đó là tuyên bố của Tổng giám đốc WHO Tidros Adhanum Gebriusos đưa ra ngày 18/3.

Trong động thái tương tự, giám đốc khu vực Đông Địa Trung Hải của WHO Ahmed Al-Manzari cũng thúc giục chính phủ các nước trong khu vực này cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp mắc Covid-19.

chau phi can chuan bi cho mot thach thuc lon cua dich covid 19 hinh 1
Châu Phi cần chuẩn bị cho một thách thức lớn của dịch covid 19.
Ảnh Getty.

Ông Al-Manzari nói rằng, WHO cần một cam kết khẩn cấp và mạnh mẽ từ chính phủ các nước trong khu vực để chống lại đại dịch này. Đại diện WHO cho biết, 21 quốc gia Trung Đông và Bắc Phi đang bùng phát dịch với số ca nhiễm đã vượt quá 18.000 trong đó hơn 1.000 trường hợp tử vong ở 7 quốc gia.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi cho rằng, khu vực châu Phi cần chuẩn bị cho một thách thức lớn bởi điều kiện sống và dịch vụ y tế của châu lục này không đủ nguồn lực nếu dịch Covid-19 bùng phát.

Bộ Y tế Burkina Faso hay Nigeria, Senegal cho biết, không có đủ nguồn lực để đối phó với dịch bệnh bởi thiếu các khu vực cách ly, không có đủ lực lượng y tế. Bộ Y tế Nam Sudan cho biết, nước này chỉ có 24 giường để cách ly bệnh nhân.

Nam Phi là nước phát triển nhất khu vực nhưng các dịch vụ y tế cũng có thể bất lực nếu virus lây lan ở các khu người nghèo trên cả nước. Trong khi đó, khu vực châu Phi mới có khoảng 39 quốc gia có các trung tâm có khả năng chẩn đoán Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close