Yemen bắn hạ một máy bay chiến đấu của Saudi Arabia

VOV.VN - Theo các quan chức quân sự Yemen, chiếc máy bay đã tham gia vào các cuộc không kích nhằm vào các khu vực dân cư của nước này.

Bộ Quốc phòng Yemen ngày 12/7 cho biết, lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Saudi Arabia ở khu vực Tây Nam nhằm trả đũa các vụ không kích mới đây.

yemen ban ha mot may bay chien dau cua saudi arabia  hinh 1
Bức ảnh do truyền thông Yemen công bố, nói rằng chiếc máy bay chiến đấu của Saudi Arabia đã bị các lực lượng phòng không của nước này bắn hạ
Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phóng Yemen khẳng định, các máy bay chiến đấu thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã bị tấn công trong khu vực Asir khi đang trên đường trở về từ tỉnh Sa’ada, miền Bắc Yemen.

Theo các quan chức quân sự Yemen, chiếc máy bay đã tham gia vào các cuộc không kích nhằm vào các khu vực dân cư của nước này.

Hồi đầu năm, nhóm phiến quân người Huthi tại Yemen đã công bố đoạn băng ghi lại cảnh bắn hạ một máy bay chiến đấu F-15 của lực lượng không quân Saudi Arabia. Tháng 6/2017, các lực lượng phòng không của Yemen cũng đã chặn và băn hạ một máy bay chiến đầu F-15 của Saudi Arabia khi đang bay trên bầu trời Sanaa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lực lương Yemen thường xuyên bắn tên lửa vào các vị trí bên trong Saudi Arabia nhằm trả đũa chiến dịch không kích do Saudi Arabia dẫn đầu tại Yemen.

Trong một diễn biến liên quan khác, cũng trong ngày 12/7, các tay súng bắn tỉa của quân đội Yemen đã tiêu diệt 5 binh sĩ đánh thuê của Saudi Arabia tại căn cứ quân sự Jabal Al Doud chiến lược ở khu vực biên giới phía Tây Nam.

Saudi Arabia dẫn đầu một liên quân Arab bắt đầu cuộc can thiệp quân sự tại Yưmen từ tháng 3/2015 nhằm truy quét nhóm phiến quân người Huthi tại nước này. Một số quốc gia Arab, bao gồm Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và Barain là những đối tác chính của chiến dịch dù không nhận được bất kỳ sự ủy nhiệm quốc tế nào và đang phải đối mặt với những chỉ trích ngày càng tăng. Tuy nhiên, cuộc tấn công tới nay đã không đạt được các mục tiêu đề ra mặc dù hàng tỷ đôla dầu mỏ đã được chi tiêu và nhận được sự ủng hộ của các đồng minh phương Tây của Saudi Arabia./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hoài/VOV1 (Theo PressTV)
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds