Bầu Tú: “Tôi dừng lại bởi điều đó có thể tốt cho đại cuộc“

VOV.VN - Sau quyết định không ứng cử vào chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, bầu Tú đã có "tâm thư" gửi cho giới truyền thông.

Tối 25/4, bầu Tú bất ngờ quyết định không tham gia tranh cử chức Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII. Đây là một điều bất ngờ bởi trước đó, bầu Tú khẳng định sẽ không bỏ cuộc dù đối mặt sức ép.

bau tu toi dung lai boi dieu do co the tot cho dai cuoc hinh 1
Bầu Tú xuất hiện tại cuộc họp kín giữa lãnh đạo VFF và Tổng cục TDTT ngày 18/4. Nhưng đến ngày 25/4 lại bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua Phó chủ tịch phụ trách tài chính. (Ảnh: Vy Vũ)

Trong tâm thư gửi giới truyền thông sau khi quyết định rút, bầu Tú khẳng định: "Tôi quyết định dừng lại. Đây là một quyết định khó khăn và tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Tôi biết, nó có thể khiến những tổ chức thành viên đã giới thiệu tôi cảm thấy buồn bởi thực sự là họ đã rất kỳ vọng vào việc tôi có thể làm được điều gì đó cho bóng đá Việt Nam.

Tôi cũng có niềm tin mãnh liệt và khát vọng sẽ làm được những điều tốt nhất cho cuộc chơi này. Nhưng, trong bối cảnh hiện tại, tôi nghĩ mình nên dừng lại, bởi nó có thể tốt cho đại cuộc".

Việc "tốt cho đại cuộc" mà bầu Tú nhấn mạnh chính là những vấn đề liên quan đến bầu Đức và những điều tiếng trong thời gian qua. Ông bầu của HAGL tỏ ra bất bình khi cho rằng bầu Tú nắm quá nhiều ghế và lên tiếng sẽ bỏ bóng đá nếu bầu Tú đắc cử vào chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

bau tu toi dung lai boi dieu do co the tot cho dai cuoc hinh 2
Bầu Đức (phải) đạt được mục tiêu khi liên tục gây sức ép trong thời gian qua. (Ảnh: Hà Khánh)

Bầu Tú cũng tỏ ra là một người quân tử, khi sẵn sàng đặt lợi ích của bóng đá Việt Nam lên trên lợi ích của cá nhân: "Tôi xin nhấn mạnh là tất cả những gì mình làm và theo đuổi trong những năm qua đều hướng đến một cái đích làm điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Có những việc tôi đã hoàn thành. Có những kế hoạch lớn tôi đang ấp ủ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhưng, với những gì diễn ra trong thời gian qua tôi thấy một điều, cần phải có giải pháp cho điều khác biệt, thậm chí là tranh cãi về quan điểm xung quanh câu chuyện nhân sự của đại hội VFF. Nền bóng đá của chúng ta từng trải qua rất nhiều khó khăn, người hâm mộ, các nhà tài trợ quay lưng. Niềm tin dành cho bóng đá bị bào mòn. Và nếu những tranh cãi, khác biệt về quan điểm vẫn tiếp tục tồn tại thì hơn ai hết, bóng đá Việt Nam sẽ chịu tác động tiêu cực".

Ở thời điểm này, khi vấn đề nhân sự đã không thể bổ sung, việc bầu Tú rút lui đồng nghĩa với danh sách ứng viên Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính chỉ còn hai người là ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch Vinacacao) và ông Lê Văn Thành (Chủ tịch Tập đoàn Động lực)./.

Trọng Phú/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds