CLB bóng đá Doanh nhân Thanh Hóa ở Hà Nội tương trợ đồng bào sau lũ dữ

CLB bóng đá Doanh nhân Thanh Hóa ở Hà Nội tương trợ đồng bào sau lũ dữ

VOV.VN - Câu lạc bộ bóng đá Doanh nhân Thanh Hoá tại Hà Nội đã gây quỹ tương trợ đồng bào miền núi Thanh Hóa bị lũ lụt.

Trận lũ lịch sử tháng 8 vừa qua tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã khiến 10 người chết và bị mất tích, hàng chục gia đình bị lũ cuốn sập nhà, thiệt hại vật chất nhiều tỷ đồng.

Trong đó thiệt hại nặng nhất là bản Nà Ón, xã Trung Lý, Mường Lát. Có 12 hộ sập nhà hoàn toàn, 11 hộ bị hỏng nhà từ 50 đến 70%. Ở bản Sa Ná, xã Na Mèo, Quan Sơn có 10 người chết và mất tích, 23 nhà sập hoàn toàn.

clb bong da doanh nhan thanh hoa o ha noi tuong tro dong bao sau lu du hinh 1
Giao lưu bóng đá gây quỹ tương trợ đồng bào miền núi Thanh Hóa bị lũ lụt. 

Đến nay, các cấp chính quyền đã hỗ trợ khẩn cấp đồ dùng, thực phẩm, thuốc men và xây dựng khu tái định cư cho các hộ bị sập nhà. Dự kiến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Rất nhiều những người con Thanh Hoá đang hướng về quê hương bằng tấm lòng tương thân tương ái. Góp phần giúp đỡ đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt, dần ổn định cuộc sống, CLB Bóng đá Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội cùng báo Người Hà Nội tổ chức trận bóng đá gây quỹ tương trợ đồng bào lũ lụt tại quê hương.

Trong trận đấu bóng đá giao hữu gây quỹ, có mặt cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Như Thuần. Ngay sau trận, CLB đã vận động được hơn 100 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hàng hóa thiết yếu tương trợ đồng bào thuộc hai xã Na Mèo và Trung Lý.

clb bong da doanh nhan thanh hoa o ha noi tuong tro dong bao sau lu du hinh 2
Cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Như Thuần cũng tham dự trận đấu. 

Dự kiến, ngày 17/8, CLB Bóng đá Doanh nhân Thanh Hoá tại Hà Nội sẽ tổ chức trao quà cho nhân dân các khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lũ tại Quan Sơn và Mường Lát. Toàn bộ số tiền và hàng hóa sẽ được trao tận tay từng hộ dân bị thiệt hại.

Nhân dịp này, CLB Bóng đá Doanh nhân Thanh Hoá tại Hà Nội cũng sẽ ra mắt Quỹ Thiện Nguyện Biz36 với các hoạt động: tài trợ học bổng cho sinh viên Thanh Hóa học giỏi, nhưng có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ cho các hoạt động thiện nguyện khi có thiên tai tại Thanh Hóa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close