CLB bóng đá Doanh nhân Thanh Hóa ở Hà Nội tương trợ đồng bào sau lũ dữ

VOV.VN - Câu lạc bộ bóng đá Doanh nhân Thanh Hoá tại Hà Nội đã gây quỹ tương trợ đồng bào miền núi Thanh Hóa bị lũ lụt. 

Trận lũ lịch sử tháng 8 vừa qua tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã khiến 10 người chết và bị mất tích, hàng chục gia đình bị lũ cuốn sập nhà, thiệt hại vật chất nhiều tỷ đồng.

Trong đó thiệt hại nặng nhất là bản Nà Ón, xã Trung Lý, Mường Lát. Có 12 hộ sập nhà hoàn toàn, 11 hộ bị hỏng nhà từ 50 đến 70%. Ở bản Sa Ná, xã Na Mèo, Quan Sơn có 10 người chết và mất tích, 23 nhà sập hoàn toàn.

Giao lưu bóng đá gây quỹ tương trợ đồng bào miền núi Thanh Hóa bị lũ lụt. 

Đến nay, các cấp chính quyền đã hỗ trợ khẩn cấp đồ dùng, thực phẩm, thuốc men và xây dựng khu tái định cư cho các hộ bị sập nhà. Dự kiến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Rất nhiều những người con Thanh Hoá đang hướng về quê hương bằng tấm lòng tương thân tương ái. Góp phần giúp đỡ đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt, dần ổn định cuộc sống, CLB Bóng đá Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội cùng báo Người Hà Nội tổ chức trận bóng đá gây quỹ tương trợ đồng bào lũ lụt tại quê hương.

Trong trận đấu bóng đá giao hữu gây quỹ, có mặt cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Như Thuần. Ngay sau trận, CLB đã vận động được hơn 100 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hàng hóa thiết yếu tương trợ đồng bào thuộc hai xã Na Mèo và Trung Lý.

Cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Như Thuần cũng tham dự trận đấu. 

Dự kiến, ngày 17/8, CLB Bóng đá Doanh nhân Thanh Hoá tại Hà Nội sẽ tổ chức trao quà cho nhân dân các khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lũ tại Quan Sơn và Mường Lát. Toàn bộ số tiền và hàng hóa sẽ được trao tận tay từng hộ dân bị thiệt hại.

Nhân dịp này, CLB Bóng đá Doanh nhân Thanh Hoá tại Hà Nội cũng sẽ ra mắt Quỹ Thiện Nguyện Biz36 với các hoạt động: tài trợ học bổng cho sinh viên Thanh Hóa học giỏi, nhưng có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ cho các hoạt động thiện nguyện khi có thiên tai tại Thanh Hóa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phát hiện 2 thi thể bị lũ cuốn trôi ở Thanh Hóa

VOV.VN - 1 thi thể được xác định là một cháu bé sinh năm 2009. Thi thể còn lại chưa xác định được danh tính do không còn nguyên vẹn.

Thanh Hóa phát hiện 2 thi thể mất tích do lũ cuốn trôi

VOV.VN -Lực lượng tìm kiếm và người dân đã tìm thấy thi thể vợ và chị gái của anh Hà Văn Vân - người cùng lúc có 6 người thân bị lũ cuốn mất tích.

Mưa lũ ở Thanh Hoá: 5 người chết, vẫn còn 10 người mất tích

VOV.VN - Công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích vẫn đang được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa tích cực triển khai.

Thanh Hóa tích cực tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người dân vùng lũ

VOV.VN - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục tìm kiếm người mất tích cả người Việt và Lào, tăng cường công tác hỗ trợ người dân vùng lũ.

Tìm thấy 2 thi thể người dân bị mất tích tại Sa Ná, Thanh Hóa

VOV.VN -Thi thể 2 người mất tích được tìm thấy là ông Ngân Văn Niệp và ông Thao Văn Ly. Như vậy số người mất tích đến thời điểm này còn 11 người.

Gần 100 điểm sạt lở tại Thanh Hóa, quốc lộ 15C, 16A vẫn ách tắc

VOV.VN - Nhiều điểm sạt lở với khối lượng đất đá lớn, trên các tuyến Quốc lộ 15C, 16A, 217…của tỉnh Thanh Hóa gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục