Thanh Hóa phát hiện 2 thi thể mất tích do lũ cuốn trôi

VOV.VN -Lực lượng tìm kiếm và người dân đã tìm thấy thi thể vợ và chị gái của anh Hà Văn Vân - người cùng lúc có 6 người thân bị lũ cuốn mất tích.

Hôm nay, Ngày 9/8, người dân phát hiện 2 thi thể mất tích trong trận lũ vừa qua. Được xác định là người thân của anh Hà Văn Vân (người duy nhất còn sống trong gia đình có 6 người mất tích).

Tang hoang bản Sa Ná.

Người dân xã Nam Tiến, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) phát hiện thi thể chị Vi Thị Sống (29 tuổi, trú bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn) trên sông Luồng, đoạn chảy qua địa bàn.

Chị Sống là vợ của anh Hà Văn Vân - người có 6 người thân bị lũ cuốn trôi. Khoảng 15h cùng ngày, tại nhà máy thủy điện Bá Thước 1, trên sông Mã, đoạn chảy qua xã Thiết Kế (huyện Bá Thước), người dân tiếp tục phát hiện thêm thi thể nữ nghi là chị Hà Thị Vững (chị gái của anh Vân).

Người dân bản Na Sá bàng hoàng nhìn cả bảng bị cuốn trôi.

Cơ quan chức năng sau đó có mặt làm các thủ tục xác định danh tính, bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng. Trước đó, thi thể con trai của anh Vân là Hà Văn Quỳnh (10 tuổi) cũng đã được tìm thấy.

Như vậy, anh Vân còn 3 người thân đang mất tích, gồm bố là Hà Văn Tiệu (55 tuổi), mẹ là Hà Thị Thắm (51 tuổi) và con trai Hà Văn Chấn (7 tuổi). Đến nay, bản Sa Ná còn 6 người đang mất tích.

Trong đợt mưa lũ vừa qua,

là tỉnh ghi nhận thiệt hại nặng nề nhất với 8 người chết, 7 người mất tích và 5 người bị thương/. Ảnh: những người còn sống mong ngóng tìm thấy thi thể người thân Ảnh 2 lực lượng cứu hộ vận chuyển lương thực thực phẩm vào tâm lũ Sa Ná./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân bản Sa Ná khốn cùng sau trận lũ kinh hoàng

VOV.VN - Tại bản Sa Ná, xã Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa) xảy ra trận lũ kinh hoàng, cuốn trôi hơn 30 nhà dân và hiện vẫn còn 12 người mất tích.

Gần 100 điểm sạt lở tại Thanh Hóa, quốc lộ 15C, 16A vẫn ách tắc

VOV.VN - Nhiều điểm sạt lở với khối lượng đất đá lớn, trên các tuyến Quốc lộ 15C, 16A, 217…của tỉnh Thanh Hóa gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Xuồng máy bị lật khi tiếp cận bản Sa Ná cứu hộ nạn nhân lũ quét

VOV.VN - Chiếc xuồng máy đang đưa người sang sông Luồng tiếp cận bản Sa Ná thì bất ngờ bị dòng sóng dữ đánh sập, lật ngửa.

Thủ tướng chia sẻ mất mát với 2 tỉnh Thanh Hóa, Cà Mau do mưa lũ

VOV.VN -Thủ tướng cho biết, hai đoàn công tác do lãnh đạo Bộ NN&PTNT dẫn đầu đã đến các địa phương này để đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

Thanh Hóa đã có cầu phao vượt sông Luồng vào tâm lũ Sa Ná

VOV.VN -Sau gần 3 giờ khẩn trương triển khai phương án lắp ráp, đến 8h sáng 7/8 chiếc cầu phao dã chiến bắc qua sông Luồng vào vùng lũ Sa Ná đã được hoàn thành.

Hiện trường tan hoang sau cơn lũ dữ ở bản Sa Ná, Thanh Hóa

VOV.VN - Trận lũ bất ngờ quét qua bản Sa Ná, xã Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa) trong chưa đầy 10 phút, làm hơn 30 ngôi nhà bị sang phẳng, nhiều người mất tích.

Phát hiện 2 thi thể bị lũ cuốn trôi ở Thanh Hóa

VOV.VN - 1 thi thể được xác định là một cháu bé sinh năm 2009. Thi thể còn lại chưa xác định được danh tính do không còn nguyên vẹn.

Người dân bản Sa Ná gượng dậy sau trận lũ kinh hoàng

VOV.VN - Cùng với sự quan tâm, chung tay của cộng động, nhà hảo tâm, hy vọng người dân Sa Ná sẽ sớm vượt mọi khó khăn thử thách để ổn định cuộc sống trở lại.

Mưa lũ ở Thanh Hoá: 5 người chết, vẫn còn 10 người mất tích

VOV.VN - Công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích vẫn đang được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa tích cực triển khai.

Thanh Hóa tích cực tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người dân vùng lũ

VOV.VN - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục tìm kiếm người mất tích cả người Việt và Lào, tăng cường công tác hỗ trợ người dân vùng lũ.

Tin cùng chuyên mục