Chặng 8 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018: Vinh danh Lê Quốc Vũ

VOV.VN - Chặng đua thứ 8 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM-Tôn Đông Á 2018 từ TP.Đồng Hới đi TP.Huế vinh danh các tay đua Cần Thơ với chiến thắng kép.

Chặng đua về cố đô Huế có lộ trình 165 km diễn ra khá hấp dẫn, với nhiều cuộc tấn công bứt phá nhưng không có nhóm nào tách tốp thành công để thoát đi.

Bất ngờ khi cách đích khoảng 10 km, 2 tay đua Cần Thơ là Lê Quốc Vũ, Huỳnh Hoàng Phúc tận dụng cơ hội các đội kèm nhau chặt chẽ đã tăng tốc bứt phá, tạo khoảng cách khoảng hơn 30 giây so với tốp đông các tay đua mạnh phía sau.

chang 8 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 vinh danh le quoc vu hinh 1
Đoàn đua qua cầu Hiền Lương, vĩ tuyến 17.

Dù không được đánh giá cao trong cuộc tranh chấp các thứ hạng từng chặng cũng như chung cuộc nhưng tinh thần thi đấu của các tay đua Tây Đô lại không hề thua kém bất kỳ đội nào. Sau khi mạnh mẽ vượt lên, Lê Quốc Vũ và Huỳnh Hoàng Phúc lần lượt cán đích sau 3h58’06”, tốc độ trung bình 41,579 km/h.

Niềm vui nhân đôi cho xe đạp Cần Thơ bởi ngoài danh hiệu nhất, nhì cá nhân chặng này, họ còn đoạt thêm ngôi nhất đồng đội. Chiến thắng bất ngờ nhưng hết sức ý nghĩa với các tay đua Cần Thơ, giúp đội nhận phần thưởng 20 triệu đồng cho ngôi thắng chặng, cũng như tiếp thêm hưng phấn trong những chặng sắp tới.

PC_Article_Middle
Loading...

chang 8 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 vinh danh le quoc vu hinh 2
Tay đua Cần Thơ Lê Quốc Vũ về nhất chặng 8 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Trong khi đó, các danh hiệu tổng sắp sau 8 chặng đua không thay đổi. Tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) tiếp tục giữ áo vàng, trong khi 3 tay đua TPHCM là Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Dương Hồ Vũ và Nguyễn Cường Khang vẫn giữ chắc các danh hiệu áo xanh nước rút, áo chấm đỏ vua leo núi và áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc. Đội đua Quân khu 7 tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu nội dung đồng đội.

Ngày 6/4, đoàn đua không thi đấu mà được nghỉ tại Huế, nhưng đội ngũ VĐV cùng các lực lượng tham gia đoàn đua như mô tô, báo chí... cùng BTC, nhà tài trợ Tôn Đông Á, Đại sứ Cúp Truyền hình - hoa hậu H”Hen Niê sẽ có hoạt động rất ý nghĩa, đến giao lưu, tặng quà làng trẻ em SOS tại cố đô.

Ngày 7/4, đoàn đua sẽ thi đấu chặng 9  vòng quanh cầu Tràng Tiền - Phú Xuân (TP.Huế), lộ trình dự kiến 42km./.

An Nhiên/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh các gánh hàng rong ở đất nước Cuba xinh đẹp vùng Caribe
VOV.VN - Cuộc sống người dân Cuba còn nhiều khó khăn. Một người đi du lịch ở quốc gia đã ghi lại hình ảnh các gánh hàng rong tại đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x