Lượt về giải futsal VĐQG HDBank 2018:

Thất bại cách biệt, Kim Toàn Đà Nẵng chôn chân đáy BXH

VOV.VN -Thua cách biệt 1-5 trước Tân Hiệp Hưng, Kim Toàn Đà Nẵng chôn chân dưới đáy bảng xếp hạng.

PC_Article_AfterShare_1

Sự ra đi của Lý Đăng Hưng tới Cao Bằng đã gây xáo trộn cho việc chơi bóng của các thành viên trong tổ 1 của Tân Hiệp Hưng. Nhưng sự bổ sung Phan Thành Nguyện đã giúp sức mạnh tấn công của đội bóng miền Nam hiệu quả hơn.

Dẫn trước đối thủ 3-0 và dù Phan Đạt ghi bàn giúp Kim Toàn Đà Nẵng rút ngắn tỉ số còn 1-3, nhưng Tân Hiệp Hưng vẫn thể hiện sự vượt trội về năng lực chơi futsal. Chính sự gắn kết giữa và khả năng chắt chiu cơ hội đã giúp Tân Hiệp Hưng giành chiến thắng chung cuộc 5-1 trước Kim Toàn Đà Nẵng.

that bai cach biet kim toan da nang chon chan day bxh hinh 1
Dù mất đi chủ lực nhưng Tân Hiệp Hưng vẫn dễ dàng đánh bại Kim Toàn Đà Nẵng (áo xanh).
Trần Tấn Đông, đội trưởng Tân Hiệp Hưng, cho biết: “Lý Đăng Hưng ra đi là sự mất cũng nghiêm trọng. Bởi, Lý Đăng Hưng về đội cũng được hơn 1 năm, mọi người rất hiểu ý nhau. Sau khi Hưng ra đi, tổ 1 hơi bị chuệch choạc. Còn sự góp mặt của Thành Nguyện cũng giúp đội bóng tiến bộ về mặt tấn công, bởi vì, đội không ít có cầu thủ chơi được ở vị trí pivot. Khi có Nguyện đã giúp cho đội chơi hiệu quả ở cách đá 3-1”.

Giải thích về chiến thuật thi đấu ở trận này, Tấn Đông nói: “Trong thời gian nghỉ giữa 2 lượt đi và về, đội có sự chuẩn bị kỹ càng về băng ghi hình, nghiên cứu trận đấu lượt đi giữa 2 đội. Đội Kim Toàn Đà Nẵng là đối thủ chơi phòng thủ nửa sân, nên BHL dặn dò các cầu thủ phải chuyền bóng, di chuyển nhiều, mới tạo nên nhiều khe hở để tiếp cận khung thành đối phương, ghi được nhiều bàn thắng”.

that bai cach biet kim toan da nang chon chan day bxh hinh 2
Do thời gian quá gấp rút khiến Kim Toàn Đà Nẵng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
Về phần mình, HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc thừa nhận việc chỉ có 1 tháng làm việc với đội bóng trước khi bước vào các trận lượt về là một thách thức đối với cá nhân ông và đội bóng. Mặt khác, lực lượng mỏng và không có nhiều sự lựa chọn tốt cho các tổ đấu, càng khiến BHL khó khăn hơn trong việc lên chiến thuật.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dù vậy, HLV Hoàng Phúc vẫn tự tin khẳng định Kim Toàn Đà Nẵng sẽ trình diễn một gương mặt hoàn toàn khác với lượt đi, và chơi thứ bóng đá đậm chất futsal hơn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông nói: “Thật sự tôi không có nhiều thời gian để làm việc với Kim Toàn Đà Nẵng. Nhưng tôi nghĩ rằng, Kim Toàn Đà Nẵng ở lượt về sẽ là một bộ mặt khác so với lượt đi. Và chúng tôi sẽ chơi bóng bằng một cách chơi khác, đậm chất futsal hơn lượt đi. Ở trận này, các cầu thủ còn một chút không được, chút khó khăn với cách chơi mới. Nhưng tôi hi vọng ở những lượt tiếp theo thì Kim Toàn Đà Nẵng sẽ thể hiện bộ mặt và lối chơi mong muốn của mình”.

Với việc để thua 1-5 trước Tân Hiệp Hưng, Kim Toàn Đà Nẵng tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng. Ở lượt tới, đội sẽ chạm trán với Hải Phương Nam Đại Học Gia Định, hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng và từng thắng Kim Toàn Đà Nẵng 4-1 ở lượt đi./.

Thành Lương/VOV2
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds