3 người tử vong ở Nhà máy Thép Hòa Phát, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ

VOV.VN -Trước vụ tai nạn tại nhà máy thép Hòa Phát (Hải Dương) khiến 3 người tử vong, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ nguyên nhân, nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Sau khi nắm bắt thông tin về vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát (Hải Dương), Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương và Công ty Cổ phần Thép Hoà Phát (Hải Dương) thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân, chia sẻ những khó khăn, mất mát, giải quyết kịp thời chính sách cho các nạn nhân và thân nhân; nhanh chóng khắc phục hậu quả của vụ tai nạn lao động.

Bên cạnh đó, cần phối hợp với các cơ quan có liên quan nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để phòng ngừa tai nạn tái diễn và xử lý hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

tai nan lao dong 3 nguoi tu vong bo ldtbxh yeu cau lam ro nguyen nhan hinh 1

Một lò thổi tại nhà máy thép Hòa Phát ở Kinh Môn, Hải Dương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Hòa Phát (Hải Dương) cần khẩn trương khắc phục hậu quả, khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh.

PC_Article_Middle
Loading...

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 7/5, tại vị trí lò thổi số 2 trong nhà máy luyện thép thuộc Công ty cổ phần thép Hòa Phát (Hải Dương) đã xảy ra sự cố cháy khiến 4 công nhân bị bỏng nhiệt.

Ngay khi xảy ra vụ việc, các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn, sau đó chuyển đến Viện bỏng Quốc gia cấp cứu, tuy nhiên có 3 nạn nhân đã không qua khỏi./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x