Tin mới về vụ hơn 60 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Không đạt các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, bếp ăn tại công ty TNHH HI-TEX đã bị đoàn kiểm tra đình chỉ.

Ngày 23/5, trao đổi với phóng viên, ông Tăng Việt Hà – Giám đốc bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An cho biết, qua quá trình điều trị hiện tại sức khỏe của các công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn đã ổn định. Trong đó có hơn 30 công nhân đã được xuất viện, khoảng 30 người khác đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào chiều ngày 22/5, sau bữa cơm trưa tại công ty, hơn 60 công nhân làm việc tại công ty TNHH HI-TEX đóng ở khu công nghiệp xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An đã phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi do ngộ độc thức ăn.

tin moi ve vu hon 60 cong nhan nhap vien nghi do ngo doc thuc pham hinh 1
Sau bữa cơm trưa hơn 60 công nhân phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.
Chiều cùng ngày, đoàn công tác UBND thị xã Thái Hòa cũng đã có buổi làm việc với Công ty TNHH HI-TEX, UBND thị xã Thái Hòa đã yêu cầu công ty phải dừng ngay hoạt động của bếp ăn tập thể kể từ chiều tối ngày 22/5 cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng về nguyên nhân gây ra ngộ độc và được thẩm định đủ điều kiện theo quy định về cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống.

Trước thời điểm vụ việc xảy ra, đoàn công tác của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã đến thẩm định bếp ăn của công ty TNHH HI-TEX qua kiểm tra bếp ăn này chưa đủ các điều kiện để cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Theo quy định, đoàn yêu cầu công ty dừng bếp ăn, hoàn thiện các tiêu chuẩn mới được phép hoạt động. Tuy nhiên, công ty vẫn không chấp hành.

Sau đó vào ngày 18/5, đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa lập biên bản đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể của công ty TNHH HI-TEX do không đạt 16/32 tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mặc dù vậy, bếp ăn tập thể của công ty TNHH HI-TEX vẫn nấu ăn phục vụ công nhân, ngày 22/5 thì xảy ra sự việc trên.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x