7 tháng, lãnh đạo sở họp hơn 2.000 cuộc: TP.HCM lập đề án 'giảm họp'

VOV.VN -Trước thực trạng lãnh đạo các sở ở TP.HCM phải họp hơn 2.000 cuộc trong 7 tháng đầu năm, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã lập đề án "giảm họp".

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ra quyết định lập Ban biên soạn đề án Chế độ hội họp trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước. Được biết, ban biên soạn này do ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ đứng đầu, gồm 19 thành viên.

Ban có nhiệm vụ tổ chức hội thảo, khảo sát thực trạng hội họp của các cơ quan và xây dựng đề án trình chính quyền thành phố xem xét.

Trước đó, trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM vào tháng 7, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Sử Ngọc Anh phản ánh thực tế các sở ngành, quận huyện họp quá nhiều.

7 thang lanh dao so hop hon 2000 cuoc tp hcm lap de an giam hop hinh 1
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì một cuộc họp với các sở ngành. (Ảnh: Trung Sơn/VNE)

Chỉ trong 7 tháng đầu năm, lãnh đạo Sở đi dự hơn 2.000 cuộc họp. Như vậy, bình quân mỗi người họp 3-4 lần một ngày; chưa kể họp đột xuất, phát sinh.

PC_Article_Middle

Bên cạnh đó, giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã cũng than vãn vì các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt phải dự hơn 1.500 cuộc họp chỉ trong mấy tháng.

Trước thực trạng đó, trong buổi làm việc với Sở Nội vụ chiều 1/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở nghiên cứu, tham mưu để giảm số lượng các cuộc họp ở cơ quan hành chính, dành nhiều thời gian đi cơ sở, thực tế.

Nếu phải họp thì thông tin ngắn thôi, vấn đề gì cần xin ý kiến thì nêu, giải quyết nhanh. Cuộc họp phải đúng thành phần, quan trọng là nâng cao chất lượng và phải đúng giờ. Họp lâu không tiếp thu được, kết luận cũng không sáng suốt", ông Phong khẳng định./.

Nhật Linh/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x