Ăn nấm độc, thai phụ và gia đình nhập viện

VOV.VN -Người con dâu tên là Quàng Thị Mai đang mang thai tuần thứ 18 đau dữ dội nhất, kèm nôn mửa nhiều lần.

Chiều 20/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 5 ca bị ngộ độc nấm. Tất cả cùng trong một gia đình, gồm bố mẹ, hai con trai và con dâu đang mang thai 18 tuần tuổi.

Đây là gia đình đồng bào dân tộc Thái, sinh sống ở bản Hìn, phường Chiềng An, Thành phố Sơn La.

Tối 18/7, cả gia đình đã ăn một loại nấm mà bà con thường gọi là nấm Than. Loại nấm này người dân vẫn thường ăn. Tuy nhiên, đến ngày hôm qua, cả nhà cùng có triệu chứng là đau bụng và đi ngoài.

Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện

Người con dâu tên là Quàng Thị Mai đang mang thai tuần thứ 18 đau dữ dội nhất, kèm nôn mửa nhiều lần. Do vậy, đến trưa nay, người nhà mới đưa đến bệnh viện.

Bản Hìn chỉ cách trung tâm Thành phố Sơn La chừng 4 km, nhưng nhận thức của bà con còn nhiều hạn chế. Với suy nghĩ nấm Than là loại nấm vẫn thường ăn, nên những người còn lại trong gia đình đều chủ quan không đến bệnh viện.

Được các bác sỹ tuyên truyền, vận động, đến 17h chiều nay, 4 người còn lại trong gia đình mới đến nhập viện.

Sau khi theo dõi tình hình sức khỏe và đảm bảo tính mạng cho các bệnh nhân, 20h cùng ngày, cả 5 bệnh nhân đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho chuyển về Bệnh viện Bạch Mai đề điều trị./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Ăn phải nấm độc, 6 người trong một gia đình ngộ độc

VOV.VN -Sau khi ăn loại nấm lạ có màu đỏ, thân trắng cả gia đình 6 người có triệu chứng ngứa cổ, đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa, phải đi cấp cứu

Bệnh viện Kon Tum: Tiếp nhận thêm 3 trường hợp ngộ độc nấm

VOV.VN - Trong khi đang nỗ lực cứu chữa cho 2 bà cháu bị ngộ độc nấm nhập viện từ ngày hôm trước thì lại có thêm 3 trường hợp khác cũng ngộ độc nấm. 

Kon Tum: Hai bà cháu nguy kịch vì ngộ độc nấm rừng

VOV.VN - Theo người nhà bệnh nhân, vào 3 ngày trước, khoảng 17h chiều, bà Kin và cháu Mai có ăn loại nấm trắng lấy trên rừng.

Ngộ độc do nấm độc ngày càng gia tăng

VOV.VN - Tại tỉnh Kon Tum, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp xảy ra 4 vụ ngộ độc do ăn nấm lấy từ rừng khiến 13 người bị ngộ độc, trong đó có 3 người tử vong. 

Tin cùng chuyên mục