Cách ly 17 người, tạm cho nghỉ học vì ca thứ 34 mắc Covid-19

Bình Thuận: Cách ly 17 người, tạm cho nghỉ học vì ca 34 mắc Covid-19

VOV.VN - Tối 10/3, tỉnh Bình Thuận tổ chức họp báo công bố thông tin liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Do người này đã về nước từ vùng dịch trong thời gian dài, khiến 17 người có nguy cơ cao lây nhiễm.

Tại buổi họp báo, ông Đinh Thế Hùng - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận cho biết, lúc 14h30 ngày 10/3, Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Đ.T.L.T dương tính với virus SARS-CoV-2, là ca bệnh thứ 34 tại Việt Nam. Ngay lập tức, đơn vị đã gặp trực tiếp bà T và những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

cach ly 17 nguoi, tam cho nghi hoc vi ca thu 34 mac covid-19 hinh 1
Phun thuốc sát khuẩn tại Công ty của bà T.

Bước đầu xác định, ngoài chồng, con, con dâu, cháu ngoại, còn có 12 người là nhân viên, tài xế làm việc tại Công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng của bà T tại TP Phan Thiết thuộc diện tiếp xúc F1. Sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã cử 3 đội phản ứng nhanh giám sát, truy tìm danh tính những người tiếp xúc F2, F3 với bệnh nhân.

Theo thông tin ngành chức năng tỉnh Bình Thuận đưa ra tại cuộc họp báo, đi chung chuyến bay với bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bình Thuận có 9 người, trong số này có 3 người ở Bình Thuận và 6 người còn lại ở những địa phương khác. Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) sáng 2/3, bà T về nhà bằng xe riêng tại TP Phan Thiết (Bình Thuận). Từ khi về nhà đến thời điểm nhập viện vào ngày 9/3, nữ bệnh nhân này đã tiếp xúc gần với tất cả 17 người.

Hiện, Bình Thuận đã nâng mức báo động về dịch Covid-19 tại địa phương lên mức độ 2 sau khi có ca nhiễm đầu tiên; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, hội đoàn thể liên quan thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, với sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Cũng trong chiều tối qua, Bình Thuận đã cho phun xịt thuốc sát khuẩn toàn bộ nơi ở, làm việc của bệnh nhân. Được biết, ngoài 5 người thuộc diện tiếp xúc gần cách ly tại bệnh viện đa khoa Bình Thuận thì 12 người còn lại cũng thuộc diện F1 được vận động đưa về cách ly tại Trung đoàn 812, thị xã Lagi. Trong số những trường hợp tiếp xúc gần, có bệnh nhân N.H là con dâu của bà T đang có biểu hiện ho, sốt, được cách ly, theo dõi đặc biệt và đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Trước diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Bình Thuận cho biết, qua rà soát, ngành giáo dục ghi nhận có 4 học sinh thuộc diện tiếp xúc F3 với bệnh nhân T và đang theo dõi những trường hợp này. Cuối giờ chiều 10/3, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh Bình Thuận ký công văn hỏa tốc cho phép học sinh trên toàn tỉnh tạm thời nghỉ học đến ngày 15/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close