Bò vô ý trượt ngã, lộ bê tông cốt… cây!

Chuyện hy hữu xảy ở tỉnh Bình Định khi một con bò nhảy qua kênh và bị trượt ngã, làm bong lớp bê tông, để lộ cây gỗ bên trong thay vì cốt thép.

Ngày 2/11, ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định cho biết, đã đi kiểm tra thực tế vụ việc thanh giằng bê tông cốt thép tại hệ thống kênh mương S8 (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước) bị vỡ nhưng lộ cốt cây thay vì cốt thép bên trong.

bo vo y truot nga lo be tong cot cay hinh 1
Vô tình con bò trượt ngã làm bong lớp bê tông bên ngoài để lộ cốt bằng cây thay vì cốt thép.
"Do công nhân nghịch ngợm lấy sắt làm chuyện khác, khi thiếu sắt nên mới đưa cây tầm bậy vào khiến chúng tôi bị mang tiếng. Hơn 200 thanh giằng nhưng chỉ có 1 thanh có chứa cây bên trong thôi”, ông Phú khẳng định.

Theo ông Phú, công trình trên được xây dựng vào năm 2013 với tổng kinh phí khoảng 900 triệu đồng, do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi làm chủ đầu tư và Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Đăng Khoa là đơn vị thi công.

Ông Phú nói thêm: “Chỉ 1 thanh giằng có cây bên trong nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình cả. Kênh mương được đưa vào sử dụng mấy năm nay rồi, bê tông vẫn còn láng bóng. Đối với thanh giằng có cây bên trong, chúng tôi sẽ bỏ thanh này và thay thế thanh khác cho đảm bảo”.

bo vo y truot nga lo be tong cot cay hinh 2
Tuyến kênh mương S8 có khoảng 200 thanh giằng nhưng không biết còn thanh giằng nào làm bằng cốt cây?

PC_Article_Middle

Được biết, sự việc trên được phát giác khi một người dân ở xã Phước Quang đi chăn bò chứng kiến cảnh con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang dọc kênh S8. Các thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh có tác dụng chống chằng và bảo vệ hai bên thành kênh.

PC_Article_Middle_2

Điều bất ngờ xảy ra, lớp bê tông bên ngoài thanh giằng đã bị bong tróc, làm lộ cốt cây bên trong. Vụ việc khiến người dân địa phương nghi ngờ về chất lượng công trình tại kênh S8 ở xã Phước Quang./.

Theo Doãn Công/Dân trí
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x