Chúng con về đây ăn cơm cùng mẹ

Chúng con về đây ăn cơm cùng mẹ

VOV.VN - Những ngày cuối tháng 7, hàng trăm đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị lại về bên các Mẹ Việt Nam Anh hùng để dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm cùng các Mẹ.

Từ sáng sớm, hơn 10 đoàn viên thanh niên đã có mặt tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hổng, 92 tuổi, ở khu phố 9, phường 1, thành phố Đông Hà. Cùng nhau hỏi thăm sức khỏe mẹ, mọi người bắt tay vào lau chùi, quét dọn, vệ sinh từ ngoài ngõ vào đến nhà và chuẩn bị nấu nướng cho bữa trưa.

Trước đó mấy ngày, việc tổ chức nấu bữa trưa tại nhà mẹ đã được thông báo cho gia đình kèm lời mời bà con thân thích của mẹ đến dự. Gần trưa, một mâm cơm được dọn ở ngay gian thờ để thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ con của mẹ Hổng. Những món ăn mang đậm hương vị quê nhà, đầy đủ các bạn đoàn viên quây quần bên mẹ.

chung con ve day an com cung me hinh 1
Các bạn đoàn viên thanh niên chuẩn bị cơm trưa cho các mẹ.

Ông Lê Xuân Lập, con Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hổng xúc động trước những việc làm ý nghĩa của các đoàn viên thanh niên. Lâu lắm rồi, ông mới thấy mẹ mình ăn cơm vui vẻ và ngon miệng.

Ông Lê Xuân Lập tâm sự, cuộc đời mẹ nhiều mất mát, ở tuổi của mẹ vật chất không còn ý nghĩa nữa, những món quà tinh thần như hôm nay là niềm an ủi rất lớn dành cho mẹ.

Anh Nguyễn Khánh Vũ, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết, chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm lòng tình mẹ” được tổ chức thường niên trước ngày Kỷ niệm Thương binh Liệt sỹ. Hàng trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh về nhà của 45 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn để dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu cơm và ăn một bữa cùng các mẹ.

chung con ve day an com cung me hinh 2
Có các con quây quần, các mẹ ăn ngon hơn, vui vẻ hơn.

"Hoạt động này các cơ sở đoàn vẫn làm thường niên, từ năm nay về sau sẽ làm đồng loạt vào ngày 26. Chỉ đạo tất cả các cơ sở đoàn, nơi nào có các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống thì sẽ đến chăm sóc, đỡ đần, tặng quà cho mẹ và làm 1 mâm cơm đặt lên bàn thờ để thắp hương cho anh hùng liệt sỹ là chồng hoặc con mẹ và dùng với mẹ 1 bữa cơm chung", anh Khánh Vũ cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close