Đà Nẵng khẩn trương kêu gọi tàu thuyền về bờ tránh bão số 4

Đà Nẵng khẩn trương kêu gọi tàu thuyền về bờ tránh bão số 4

VOV.VN -Trước diễn biến phức tạp của bão số 4, hôm nay (29/8), thành phố Đà Nẵng yêu cầu các tàu thuyền nhanh chóng tìm nơi tránh trú bão an toàn.
Trước diễn biễn khó lường của cơn bão số 4, Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ban quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang thông báo, kêu gọi tàu, thuyền đánh bắt trên biển nhanh chóng di chuyển vào nơi trú ẩn an toàn.
Ông Ngô Văn Cát, Phó Ban quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện, đã có 100 tàu cá cập cảng, số còn lại đang trên đường trở về tránh trú.
Trong khi đó, trên các cánh đồng ở các xã Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng nhiều máy gặt lúa cũng hoạt động. Bà con nông dân sợ lúa gặp mưa lớn nên ai cũng tranh thủ gặt nhanh.
Ông Ngô Đa, ở xã Hòa Khương cho biết, tuy chưa chín lắm nhưng hôm nay cũng gặt hết, sợ bão đến không thu hoạch được: "Tổng diện tích của gia đình tôi là 7 sào rưỡi, giờ thu hoạch được hơn 2 sào. Trong thời gian thu hoạch, lúa gặp mưa nên bị đổ sát đất".
da nang khan truong keu goi tau thuyen ve bo tranh bao so 4 hinh 1
Đã có 100 tàu thuyền của ngư dân miền Trung về tránh trú tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng).
Hiện nay, hơn 2.200 ha lúa ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn thu hoạch. Đề phòng mưa to, ngập úng, bà con nông dân tranh thủ gặt lúa hè thu trước khi bão số 4 đổi bộ vào đất liền.
Ông Nguyễn Văn Lý, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết, địa phương đã chủ động hướng dẫno người dân trồng lúa ngắn ngày, để tránh mưa lũ: "Các xã đã tập trung thu hoạch được khoảng 50% diện tích. Dự kiến trong 3 ngày tới thì số diện tích thu hoạch khoảng 70-80%. UBND huyện cũng đã triển khai cho các địa phương. Hiện nay, rã soát lại các phương tiện cũng như dụng cụ để ứng phó với cơn bão số 4 nếu ảnh hưởng đến địa bàn huyện Hòa Vang"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close