Đồng Nai: Thỏa thuận thành công vụ chặt 10ha rừng tràm trong đêm

VOV.VN - Ngày 26/5, tại UBND xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai, các bên liên quan đến vụ chặt 10ha rừng tràm của người dân trong đêm đã đạt được thỏa thuận.

thoa thuan thanh cong vu chat 10ha rung tram trong dem hinh 1
Trước đó, bà Huỳnh Thị Ngọc Oanh đã gửi đơn trình báo về việc 10h rừng tràm của gia đình bị chặt hạ (Ảnh: Lao Động)
Theo đó, bên bị thiệt hại đồng ý nhận 1,5 tỷ đồng tiền đền bù và tận thu toàn bộ số cây tràm 5 năm tuổi bị chặt hạ.

Ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Phước xác nhận, chính quyền đã tổ chức buổi đối thoại, hòa giải lần thứ 2 và đã đạt được thỏa thuận. Theo đó, vợ chồng ông Bùi Văn Thảo - bà Huỳnh Thị Ngọc Oanh đồng ý nhận số tiền hỗ trợ 1,5 tỷ đồng từ Tổng Công ty Tín Nghĩa (đơn vị chủ đầu tư Khu công nghiệp An Phước); gia đình ông Thảo – bà Oanh được quyền tận thu số cây tràm bị đốn hạ đồng thời cam kết, sau khi nhận tiền từ Tín Nghĩa sẽ không thắc mắc, khiếu nại.

Ngoài ra, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành cũng đề nghị gia đình ông Thảo – bà Oanh tới nhận số tiền hơn 274 triệu đồng mà Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đã phê duyệt hỗ trợ để thực hiện dự án từ tháng năm 2016.
Trước đó, ngày 16/5, chính quyề ncũng đã tổ chức cuộc đối thoại lần thứ nhất nhưng giữa 2 bên đã không đạt được thỏa thuận./.

Xuân Lượng/VOV - TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x