Gần 100 công nhân Công ty Pungkook nhập viện vì ngộ độc

VOV.VN - Nhờ đưa đến các bệnh viện kịp thời nên đến ngày 30/11 hầu hết các ca bị ngộ độc đã xuất viện về nhà nghỉ dưỡng.

PC_Article_AfterShare_1

Sở Y tế tỉnh Bến Tre vừa lấy mẫu làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ ngộ thực phẩm hàng loạt vừa xảy ra tại khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành. Rất may, các bệnh nhân đều đã phục hồi sức khỏe không ảnh hưởng đến tính mạng.

gan 100 cong nhan cong ty pungkook nhap vien vi ngo doc hinh 1
Các công nhân bị ngộ độc 

Trước đó, khoảng 18h ngày 29/11, bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và Bệnh viện Quân y 120 (đóng tại tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận gần 100 công nhân của Công ty TNHH MTV Pungkook (Công ty Pungkook) tại khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre bị ngộ độc.

Các bệnh nhân này có cùng triệu chứng: nôn ói, đau đầu, đau bụng, mệt mỏi …. Nhờ đưa đến các bệnh viện kịp thời nên đến ngày 30/11 hầu hết các ca bị ngộ độc đã xuất viện về nhà nghỉ dưỡng.

Theo các công nhân bị ngộ độc cho biết, khoảng 16h30’ ngày 29/11, sau khi ăn bữa cơm với các món gồm: súp nui với nấm bào ngư và chả chay, cơm thì bị các triệu chứng nôn ói phải nhập viện cấp cứu.

PC_Article_Middle

Theo bác sĩ Trần Văn Mướt, Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm Bến Tre, nhận định ban đầu có thể do nguồn thức ăn dẫn đến nhiều công nhân bị ngộ độc./.

 

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x