Gần 260 con gia súc tại Cao Bằng chết do rét đậm, rét hại

VOV.VN - Theo Sở NN-PT nông thôn tỉnh Cao Bằng, khoảng 1 tháng qua địa phương này có 257 con trâu, bò chết rét, chủ yếu là bê, nghé.

PC_Article_AfterShare_1

Trong những đợt rét đậm, rét hại vừa qua tại Cao Bằng, các huyện có số gia súc bị chết rét nhiều nhất là Hạ Lang, Nguyên Bình, Quảng Uyên. Theo dự báo, từ nay đến Tết Nguyên đán 2019, sẽ có khoảng 5-6 đợt không khí lạnh tăng cường gây ra nhiều ngày rét đậm, rét hại.

gan 260 con gia suc tai cao bang chet do ret dam, ret hai hinh 1
Nhiều vùng đồng bào dân tộc vẫn giữ thói quen trả rông trâu bò dù thời tiết rét đậm, rét hại.


Ông Đào Nguyên Phong, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Cao Bằng cho biết: Để hạn chế tình trạng gia súc bị chết khi thời tiết có rét đậm, rét hại… cần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ đàn gia súc, giảm thiệt hại cho người chăn nuôi. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Cần thành lập các đoàn xuống cơ sở để tuyên truyền vận động các hộ gia đình tiếp tục nâng cao nhận thức trong những ngày giá rét để không thả rông gia súc. Ngoài ra, cũng cần chuẩn bị dự trữ thức ăn, che chắn chuồng trại kín đáo tránh gió lùa ảnh hưởng đến sức đàn gia súc", ông Phong cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Diệp Anh/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

gia súc Cao Bằng rét đậm rét hại miền núi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chú chó mất tích bất ngờ trở về nhà với hai “người bạn” mới
VOV.VN - Chú chó của gia đình nhà Krier tại Kansas, Mỹ đã mất tích một vài ngày và sau đó bất ngờ trở về cùng với một chú dê và một chú chó khác.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds