Hà Tĩnh cơ bản hoàn tất bồi thường sau sự cố môi trường biển

VOV.VN -Đến nay, các địa phương tại tỉnh Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn tất chi trả bồi thường, hỗ trợ người dân sau sự cố môi trường biển.

Thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã thẩm tra, phê duyệt 38 đợt bồi thường, hỗ trợ thiệt hại với số tiền 1.738 tỷ đồng cho trên 60.800 đối tượng.

ha tinh co ban hoan tat boi thuong ho tro nguoi dan sau su co moi truong bien  ​ hinh 1
Sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ngành giúp ngư dân sớm ổn định cuộc sống.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã sớm hoàn tất việc bồi thường, hỗ trợ cho người dân là do sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành chức năng trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Trung ương về quy định, phạm vi, đối tượng và định mức triển khai.

Các địa phương cơ bản đã “chốt” hết đối tượng, giải ngân đạt gần 100%, chỉ còn một số ít người trong diện được bồi thường, nhưng hiện không có mặt trên địa bàn, do đó phải thực hiện giải pháp tạm gửi số tiền đó theo quy định.

Hà Tĩnh có thuận lợi là quá trình triển khai rất bài bản từ hồ sơ cộng đồng thôn xóm, hồ sơ cấp xã.

PC_Article_Middle
Loading...

Hà Tĩnh tổ chức các đoàn công tác phụ trách từng huyện riêng, ở dưới có cán bộ chuyên trách, sở ngành tham gia", ông Sơn cho biết thêm./.

Huy Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh siêu bão Mangkhut cày tung mặt đất Trung Quốc và Philippines
VOV.VN - Cơn siêu bão Mangkhut đã qua đi nhưng để lại những hậu quả nặng nề về người và của cho cả Trung Quốc lẫn Philippines, hằn in trên mặt đất nơi đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x