Các chung cư trên địa bàn Hà Nội tăng cường giám sát thân nhiệt cư dân

Hàng loạt chung cư ở Hà Nội tăng cường đo thân nhiệt cư dân

VOV.VN -Trước những diễn biến mới của dịch cúm virus corona, nhiều chung cư tại Hà Nội đã chủ động các biện pháp phòng dịch và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trước diễn biến mới của dịch viêm phổi Vũ Hán, hàng loạt chung cư trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, các biện pháp được các ban quản lý tòa nhà, chung cư áp dụng chủ yếu gồm tăng cường vệ sinh, lau rửa bằng chất tẩy trùng tại những khu vực dùng chung có nhiều người như sảnh, cửa ra vào, thang máy, quầy lễ tân… Tại các bảng thông báo của các chung cư đều có thông báo về dịch và những khuyến cáo cần thiết giúp cư dân có cách phòng tránh tốt nhất. 

cac chung cu tren dia ban ha noi tang cuong giam sat than nhiet cu dan hinh 1
Nhiều toà nhà trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Đặc biệt tại một số chung cư, tòa nhà, còn áp dụng biện pháp kiểm soát thân nhiệt cư dân và khách ra vào để phát hiện sớm những người có biểu hiện sốt nhằm chủ động cảnh báo sớm kịp thời các nguy cơ.

cac chung cu tren dia ban ha noi tang cuong giam sat than nhiet cu dan hinh 2
Một toà nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh tăng cường đo thân nhiệt của cư dân và khách ra vào.

Các biện pháp này hầu hết đều được đông đảo cư dân và những người làm việc tại các tòa nhà hưởng ứng tích cực.

Chị Phương Thảo, nhân viên một công ty đa quốc gia có văn phòng tại một cao ốc trên đường Lê Văn Lương cho biết: “Dù những biện pháp này sẽ làm mất thêm thời gian "checkin", buổi sáng phải đi sớm hơn một chút nhưng như vậy sẽ đảm bảo được sức khoẻ cho cá nhân tôi và cả mọi người. Tôi hoàn toàn ủng hộ và yên tâm và tin tưởng vào nỗ lực chống dịch của ban quản lý tòa nhà”.

Ngoài việc kiểm soát thân nhiệt của cư dân và khách ra vào, một số chung cư cao cấp còn lắp đặt hệ thống nước rửa tay khô tại thang máy, cửa sảnh ra vào cho cư dân. Nhiều nơi còn có sáng kiến bọc bảng điều khiển thang máy bằng màng ni-lông để hạn chế lây chéo virus nếu có.

cac chung cu tren dia ban ha noi tang cuong giam sat than nhiet cu dan hinh 3
Một số chung cư cao cấp còn lắp đặt hệ thống nước rửa tay khô tại thang máy, cửa sảnh ra vào cho cư dân.

cac chung cu tren dia ban ha noi tang cuong giam sat than nhiet cu dan hinh 4
Dung dịch sát khuẩn được lắp đặt với hướng dẫn sử dụng cụ thể.

cac chung cu tren dia ban ha noi tang cuong giam sat than nhiet cu dan hinh 5
Nút bấm thang máy được phủ nilon để tránh lây nhiễm chéo.

Chị Lưu Linh, cư dân một khu chung cư cao cấp tại quận Hai Bà Trưng cho biết cách đây 1 tuần, ban quản lý toà nhà đã cho lắp đặt các hộp xà phòng rửa tay khô và cồn rửa tay 70 độ tại các vị trí công cộng cho cư dân. Mọi người đều có ý thức giữ gìn vệ sinh chung và môi trường sức khoẻ, chị hoàn toàn an tâm vào các biện pháp mà ban quản lý toà nhà đã thực hiện để bảo vệ sức khoẻ cho người dân của mình.

Nhiều chung cư, toà nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội còn thường xuyên thực hiện những biện pháp khác như cử nhân viên vệ sinh liên tục lau chùi các vị trí thường xuyên tiếp xúc nhiều người như tay nắm cửa, hộp quét vân tay, nút bấm thang máy…

Không chỉ tại các chung cư và tòa nhà văn phòng ở trung tâm Hà Nội mà tại các khu chung cư ở ngoại thành, ý thức chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của người dân cũng rất tốt.

Cô Nguyễn Thị Ninh, sinh sống tại một chung cư ở cuối đường Tố Hữu (Hà Đông) cho biết mấy tuần nay cô từ quê ra Hà Nội trông cháu, nghe ban quản lý toà nhà tuyên truyền đeo khẩu trang, màn hình quảng cáo trong thang máy cũng liên tục nói đến việc phòng chống dịch corona nên cô đi đâu đều trang bị khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ cho mình và gia đình.

Chưa kể, lo ngại dịch bệnh, nhiều chung cư, toà nhà văn phòng đã tiến hành các biện pháp phun khử trùng các khu vực công cộng để đảm bảo sức khỏe cho cư dân và người làm việc.

Với những biện pháp chủ động và tích cực này, người dân tại các chung cư đã phần nào yên tâm hơn trước những diễn biến mới của dịch cúm virus Corona./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close