Hàng trăm thanh niên tụ tập, chặn cầu Cần Thơ để đua xe

Theo thống kê của công an, đa phần các “quái xế” có tuổi đời 15-16 tuổi, chủ yếu cư ngụ ở TP Cần Thơ, một số thuộc huyện Châu Thành A (Hậu Giang).

Công an TP Cần Thơ đã kịp thời ngăn chặn một vụ đua xe trái phép của hàng trăm thanh niên khi nhóm này chặn đường dẫn cầu Cần Thơ chuẩn bị đua xe vào khoảng 2h sáng 12/6.

hang tram thanh nien tu tap chan cau can tho de dua xe hinh 1
Nhóm thanh niên tụ tập đua xe bị công an mời về làm việc

Nhận được tin báo trên đường dẫn cầu Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long) có hàng trăm thanh niên cùng xe máy đã tụ tập, chặn luôn cả một đoạn đường dài khoảng 500 trên đường dẫn lên cầu Cần Thơ không cho ô tô, xe khách lưu thông để tổ chức đua xe (từ hướng Vĩnh Long sang Cần Thơ và ngược lại), cơ quan chức năng TP Cần Thơ đã huy động lực lượng xử lý.

Đội tuần tra dẫn đoàn (PC67) Công an TP Cần Thơ phối hợp với các đội nghiệp vụ thuộc PC67 cùng với Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Cảnh sát Cơ động; Cảnh sát 113 và Công an quận Ninh Kiều, huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ triển khai phương án ngăn chặn, bắt giữ nhóm thanh niên tụ tập cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép này.

Phát hiện công an chặn bắt, nhiều thanh niên đã quăng xe máy bỏ chạy, một số chạy ngược chiều trên cầu Cần Thơ hướng về phía tỉnh Vĩnh Long để thoát thân nhưng cũng bị lực lượng công an mật phục đón lõng vây bắt.

Đến khoảng 4h sáng, lực lượng công an đã khống chế thành công 41 đối tượng cùng 41 xe máy (trong đó, có nhiều phương tiện đã được độ lại dùng để đua xe) về trụ sở Công an để lập biên bản.

hang tram thanh nien tu tap chan cau can tho de dua xe hinh 2
Những chiếc xe tham gia đi “bão” ở cầu Cần Thơ đang bị tạm giữ đều được độ với tiếng nẹt pô kinh hoàng và tốc độ chạy rất cao gây khiếp vía cho người đi đường

Theo thống kê của công an, đa phần các “quái xế” có tuổi đời 15-16 tuổi, chủ yếu cư ngụ ở TP Cần Thơ, một số thuộc huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang).

Theo lời khai, nhóm đua xe có gần 200 trăm thanh niên (đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, TP Cần Thơ) rủ nhau tụ tập trên đường dẫn cầu Cần Thơ, cổ vũ cho một nhóm thanh đua xe.

Qua làm việc, cơ quan Công an đã xác định nhiều đối tượng từng trực tiếp tham gia đua xe trên Quốc lộ 1A và tụ tập tham gia cổ vũ nhiều lần trước đó.

Đến trưa 12/6, cơ quan công an đã làm việc với 34 trường hợp, trong số này có 32 trường hợp đã thừa nhận hành vi cổ vũ đua xe và 2 trường hợp thừa nhận hành vi đua xe./.

Theo Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mưa lớn dồn dập nhiều ngày, TP Vinh chìm trong “biển nước”
VOV.VN -Nhiều tuyến đường trên TP Vinh, Nghệ An bị nhấn chìm trong “biển nước” khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x