Bác sĩ giải thích nguyên nhân hành khách chảy máu ngực khi đi máy bay

Hành khách chảy máu khi đi máy bay không phải do vỡ túi độn ngực

VOV.VN - Bác sĩ cho biết nữ hành khách của Vietnam Airlines bị chảy máu từ vết mổ do mới phẫu thuật, và túi ngực của bệnh nhân còn nguyên vẹn không bị vỡ.

Về việc ngày 26/7, một nữ hành khách của hãng Vietnam Airlines bị chảy máu ngực khi đang ngồi trên máy bay, bác sỹ Hoàng Văn Hồng, quyền Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo Hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết túi ngực không thể bị vỡ trên máy bay do nguyên nhân thay đổi áp suất, hay do bất kể nguyên nhân gì.

Bác sĩ Hoàng Văn Hồng chia sẻ, bệnh nhân cấp cứu trên máy bay của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airline) là do chảy máu từ vết mổ do mới phẫu thuật, và túi ngực của bệnh nhân còn nguyên vẹn không bị vỡ.

Bệnh nhân làm phẫu thuật thẩm mỹ tại một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở TP HCM và lên máy bay sớm khi vết mổ chưa được chăm sóc, theo dõi, điều trị ổn định sau phẫu thuật. Máu chảy ra từ vết mổ mới không cầm được, nên đã phải yêu cầu trợ giúp từ đội bay của Vietnam Airline, và cơ trưởng chuyến bay VN1262 khởi hành từ TP HCM đi Vinh buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đà Nẵng để cấp cứu bệnh nhân.

bac si giai thich nguyen nhan hanh khach chay mau nguc khi di may bay hinh 1
Máy bay hãng hàng không Vietnam Airlines.

Tuy nhiên, lý do cấp cứu của bệnh nhân là chảy máu sau mổ chứ không phải là do túi Sillicone dùng để độn ngực của bệnh nhân bị vỡ.

Bác sỹ Hoàng Văn Hồng cho biết, túi ngực trên thị trường ở hiện nay chất lượng rất tốt không thể vỡ do thay đổi áp suất khi đi máy bay, hay do chèn ép, hay do tai nạn, chấn thương...

Một số cơ sở thẩm mỹ sử dụng chất liệu kém hơn thì kết quả sẽ kém hơn cho bệnh nhân sau này, còn các chất liệu túi độn Sillicone nhập từ Mỹ có chứng nhận của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trên thị trường hiện nay là rất an toàn, bệnh nhân có thể làm việc, sinh hoạt, chơi thể thao, lao động,... hoàn toàn bình thường và không bao giờ phải lo lắng về việc túi ngực có thể bị vỡ khi đi máy bay.

Theo Bác sĩ Hoàng Văn Hồng, các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật nâng ngực, phẫu thuật độn túi ngực bằng túi Sillicone gel nên được phẫu thuật ở cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín, được thực hiện bởi các bác sỹ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ giỏi, được đào tạo bài bản, có uy tín và kinh nghiệm lâu năm để tránh, hạn chế các nguy cơ biến chứng xảy ra trước, trong và sau phẫu thuật như chảy máu, nhiễm trùng, ngực không cân đối, hay xa hơn là co bao, bao xơ gây biến dạng ngực, mất cân xứng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Bác sĩ Hồng khẳng định, phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, phẫu thuật đặt túi độn ngực Sillicone là phẫu thuật an toàn, hiệu quả và là nhu cầu chính đáng của các chị em. Tuy nhiên, các chị em nên tìm đến bác sỹ giỏi, chuyên môn tốt, cơ sở bệnh viện có uy tín, an toàn để được tư vấn, và được nhận dịch vụ phẫu thuật tốt nhất có thể.

Trước đó, ngày 26/7, chuyến bay mang số hiệu VN1262 của Vietnam Airlines khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đi Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách bị chảy máu ở vết thương trên ngực trái.

Theo đó, chuyến bay VN1262 cất cánh rời TP HCM lúc 6h40 phút. Sau khoảng 40 phút, hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc.

Ngay sau khi nhận thông tin về tình trạng sức khoẻ của khách, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và nhận được sự giúp đỡ của một y sĩ đông y. Mặc dù nỗ lực sơ cứu, nhưng y sỹ vẫn không thể cầm máu cho khách vì lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000m, chênh lệch áp suất lớn.

Nhận thấy tình trạng sức khoẻ của khách không tốt, Tổ tiếp viên đã thông báo tới Cơ trưởng để đưa ra phương án xử lý. Cơ trưởng quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close