Hậu Giang thả gần 60 con chim trĩ đỏ về rừng

VOV.VN -Đàn chim trĩ đỏ này gần 60 con, mỗi con nặng gần 1,5 kg do ông Dương Minh Lưỡng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tự giao nộp cho Chi cục kiểm tỉnh.

Ngày 19/8, ông Nguyễn Vĩnh PhúcChi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang cho biết, Chi cục vừa tổ chức thả về rừng hàng chục con chim trĩ đỏ  (Phasianus colchicus) do người dân giao nộp.

Chi Cục kiểm lâm tỉnh Hậu Giang thả chim trĩ đỏ về rừng.

Đàn chim trĩ đỏ này gần 60 con, mỗi con nặng gần 1,5 kg do ông Dương Minh Lưỡng ở ấp 6, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tự giao nộp cho Chi cục kiểm lâm tỉnh. Sau khi tiếp nhận, Chi cục đã tổ chức  thả đàn chim trĩ này về rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, ngoài đàn chim trĩ này, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cũng đã tiếp nhận của người dân giao nộp 4 cá thể trăn đất có tổng trọng lượng 125 kg thả trở lại rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng và 4 cá thể khỉ bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi, TP HCM.

Theo ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang: Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bảo vệ động vật hoang dã, nhất là các loài quý hiếm nên những năm gần đây, người dân đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan kiểm lâm nhiều loài động vật rừng, động vật hoang dã quý hiếm như khỉ, mèo cá, trăn gấm, càng đước, chim cổ rắn, chim cú lợn lưng xám, cua đinh...

Hiện Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng có hơn 330 loài thực vật và 206 loài động vật, trong đó có những loài chim quý hiếm như bạc má, cà cuốc, cò ốc, giang sen, cò lạo xám, ác là... và các loài thú như dơi chó, rái móng, chồn mực, cáo mèo…/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Gom động vật hoang dã và thịt thú rừng bán cho nhà hàng

Động vật hoang dã và thịt thú rừng được mua từ nhiều nguồn khác nhau sau đó cung cấp cho các nhà hàng và xuất ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Xe khách vận chuyển động vật hoang dã trái phép

VOV.VN -Trên xe khách có 2 cá thể tê tê còn sống, 3 con cúi lúi, 2 cá thể chồn đã bị xẻ thịt, gần 32kg thịt lợn rừng.

TPHCM: Phát hiện sản phẩm làm từ động vật hoang dã trong bụng cá hồi

VOV.VN - Hơn 4 kg các sản phẩm gồm: vòng đeo tay, hạt tròn trang sức nghi vấn làm từ ngà voi châu Phi, vảy tê tê được giấu trong bụng cá hồi để chuyển về VN. 

TPHCM: phát hiện vụ mang động vật hoang dã nguy cấp xuất cảnh

VOV.VN -Số chim mà hành khách đem theo gồm Chích choè lửa và Hoạ mi Đài Loan thuộc danh mục các loài động vật hoang dã cấm xuất khẩu.

Rắn hổ mang, trăn quý và rùa hiếm được thả về rừng

VOV.VN -Nhiều cá thể trăn quý, rắn hổ mang, rùa quý hiếm vừa được lực lượng chức năng thả về Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.

Thả 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm vào Vườn quốc gia Cát Tiên

VOV.VN -Theo đó, một con tê tê vàng và một con mèo rừng vừa được thả vào Vườn quốc gia Cát Tiên.

Tin cùng chuyên mục