Hội bảo vệ quyền Trẻ em đề nghị bắt giam lại yêu râu xanh xâm hại bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ

Hội bảo vệ quyền Trẻ em đề nghị bắt giam kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi

VOV.VN - Hội này cho rằng, việc Nguyễn Trọng Trình được tại ngoại do phạm tội "ít nghiêm trọng" là không phù hợp với quy trình của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc kẻ bịt mặt giở trò đồi bại với bé gái V.N.Q. (9 tuổi) ở bụi chuối, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết ngày 6/3, đã khởi tố Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) tội danh "Dâm ô với người dưới 16 tuổi". Cùng với đó, Công an huyện Chương Mỹ đã cho bị can Tình được tại ngoại và áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 18/3, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có văn bản gửi Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội.

hoi bao ve quyen tre em de nghi bat giam lai yeu rau xanh xam hai be gai 9 tuoi o chuong my hinh 1
Camera an ninh nhà dân đã ghi lại hình ảnh Nguyễn Trọng Tình chở bé gái Q. đến nơi hoang vắng để thực hiện hành vi đồi bại.
Trong văn bản gửi cơ quan chức năng, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, ngày 17/3, Hội nhận được thông tin trình báo của bố đẻ em V.N.Q (9 tuổi, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị Nguyễn trọng Trình (31 tuổi) xâm hại. Qua trình báo của gia đình nạn nhân và các cơ quan truyền thông thì Nguyễn Trọng Trình có hành vi xâm hại đối với cháu V.N.Q và gây thương tích nghiêm trọng cho nạn nhân. Giám định thương tích ban đầu cho thấy, cháu Q bị gãy răng hàm dưới, rạn xương tay phải, rách màng trình và tổn thương vùng kín. Sau 11 ngày bị tạm giam và khởi tố về tội dâm ô với trẻ em thì bị can Trình được tại ngoại.
Sau khi nghiên cứu các thông tin do gia đình nạn nhân cung cấp và các báo đã nêu, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy: Đây là một vụ án nghiêm trọng xâm phạm đến tính mạng thân thể của nạn nhân, các chứng cứ cho thấy đây là vụ “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” mà nạn nhân đã bị hành hạ dã man. Việc cháy Q bị gãy răng hàm dưới, rạn xương tay phải chứng tỏ có sự vật lộn, dùng bạo lực và trước đó có sự đe dọa bạo lực rất mạnh. Khi có kết quả giám định thương tật thì có thể khởi tố thêm tội “cố ý gây thương tích” tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Việc bị can Trình được tại ngoại do phạm tội “ít nghiêm trọng” là không phù hợp với quy trình của pháp luật và có thể gây nguy hiểm cho xã hội. Bởi lẽ, nhân thân bị can Nguyễn Trọng Trình đã có một tiền án về tội “trộm cắp tài sản” vào năm 2013 chưa được xóa án tích.

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người bị hại và gia đình, Hội trân trọng đề nghị Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Viện trưởng Viện Kiếm sát Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục bắt giam Nguyễn Trọng Trình để điều tra đúng với quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Hội đề nghị Giám đốc Công an thành phố Hà Nội xem xét trách nhiệm của cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ và cá nhân ông Tống Quang Hiếu - Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra - Công an huyện Chương Mỹ khi có các phát ngôn liên quan đến việc cho bị cáo Trình tại ngoại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close