Khánh Hòa không khởi tố vụ ngăn cản 2 phóng viên tác nghiệp

VOV.VN -Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Khánh Hòa quyết định không khởi tố vụ 2 phóng viên bị hành hung, bắt giữ, lột đồ tại xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh.

PC_Article_AfterShare_1

Như VOV đã đưa tin, ngày 11/3, 2 nhà báo Thành Long và Nam Anh, là phóng viên của Báo Khánh Hòa, được sự phân công của ban biên tập đi viết bài phản ánh nạn khai thác quặng trái phép tại rừng phòng hộ đầu nguồn xã Khánh Thành.

Sau khi tiếp cận hiện trường, quay phim, chụp ảnh, ghi nhận thông tin, 2 phóng viên bị chặn lại trên đường ra khỏi rừng. Nhóm chặn 2 phóng viên có khoảng 10 người.

khanh hoa khong khoi to vu ngan can phong vien tac nghiep hinh 1
Hiện trường khu vực khai thác quặng.

Tại đây, 2 phóng viên bị dọa giết và lấy hết tài sản trên người. Nhóm người này còn ép 2 phóng viên cởi hết quần áo trên người, rồi đưa vào một lán trại gần đó, giam lỏng từ 17h30' đến 22h cùng ngày mới thả.

Sau khi được thả ra, 2 phóng viên đã nhặt được đồ dùng, kiểm tra lại thì bị mất 2 sim điện thoại, một thẻ nhớ máy ảnh và 1,5 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi vụ việc xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Khánh Hòa đã có ý kiến, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đối tượng ngăn cản hoạt động báo chí của hai nhà báo.

Trưởng Công an xã Khánh Thành, người được cho rằng có liên quan đến sự việc cũng đã bị Uỷ ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh đình chỉ công tác. Tuy nhiên, Cơ quan công an đã không khởi tố vụ việc vì nhận thấy hành vi không đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Văn Đồng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh cho biết: “Ở góc độ chính quyền địa phương xử lý vụ việc này, chúng tôi hoàn toàn không có vấn đề bất cập hay khó khăn gì cả. Chúng tôi khẳng định như vậy. Kết luận của Công an như thế nào thì chúng tôi xử lý nghiêm túc đối với tổ chức, cá nhân thôi. Hoàn toàn không có tính chất bao che"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds