Khánh Hòa tăng cường kiểm soát Covid-19 dù đã công bố hết dịch

Khánh Hòa tăng cường kiểm soát Covid-19 dù đã công bố hết dịch

VOV.VN -Tỉnh Khánh Hòa đã sẵn sàng các khu cách ly tập trung để giảm tải cho các bệnh viện.

Tối  26/2, tỉnh Khánh Hòa được công bố hết dịch. Những ngày qua có nhiều người Hàn Quốc đến Khánh Hòa và nhiều người Việt Nam trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

khanh hoa tang cuong kiem soat covid-19 du da cong bo het dich hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh qua sân bay Cam Ranh.

Đến chiều 27/2, tỉnh Khánh Hòa vẫn đang cách ly 32 trường hợp. Trong số 11 trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thì có 6 trường hợp sốt, ho, khó thở. Những trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm không có triệu chứng gì.

Bác sỹ Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho rằng, việc cách ly người chưa có triệu chứng tại bệnh viện là không phù hợp, cần đưa vào các khu cách ly tập trung.

"Làm chặt chẽ việc này thì sẽ đơn giản. Còn khi nào bệnh nhân ở khu cách ly có triệu chứng sốt thì chuyển cho Bệnh viện. Bệnh viện sẽ tập trung cứu chữa người bệnh" - bác sĩ Nguyễn Đông nói.

Từ khi các địa phương tại Hàn Quốc bùng phát dịch bệnh Covid-19, lượng người Việt Nam lao động và học tập tại Hàn Quốc trở về Việt Nam thông qua sân bay quốc tế Cam Ranh có xu hướng tăng nhanh. Từ hơn 130 người cách đây 3 hôm đã tăng lên gần 200 người vào ngày 26/2. 

Theo quy định, người từ Hàn Quốc đến Việt Nam sẽ được cách ly 14 ngày để sàng lọc. Tuy nhiên, các bệnh viện của địa phương không đủ điều kiện để lưu trú dài ngày với số lượng lớn nên cần có khu cách ly tập trung.

khanh hoa tang cuong kiem soat covid-19 du da cong bo het dich hinh 2
Hiện đang có nhiều du khách Hàn Quốc tại Nha Trang.

Thượng tá Trần Tấn Cường - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng 2 khu cách ly tập trung tại thành phố Nha Trang và thị xã Ninh Hòa với quy mô 400 người, gần 50 chiếc xe chở khách quy mô 50 chỗ cũng đã được chuẩn bị để phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

"Ngành y tế trong tuần này sẽ hướng dẫn Bộ chỉ huy cụ thể hơn về việc bố trí ăn, ở, xử lý chất thải. Các hợp đồng chuẩn bị cho ăn ở, cách ly của từng người đã xong. UBND tỉnh cũng đã hợp đồng 2 hãng xe, phương tiện xe đã bảo đảm" - Thượng tá Trần Tấn Cường cho biết.

khanh hoa tang cuong kiem soat covid-19 du da cong bo het dich hinh 3
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa vừa được công bố hết dịch nhưng các sở ngành, cơ quan chức năng cần tập trung cao độ trước diễn biến mới.

Theo đó, cần có biện pháp ứng phó phù hợp, phải sàng lọc, phân loại cách ly theo đúng quy định khi tiếp nhận người từ vùng dịch Hàn Quốc trở về. Việc kiểm soát chặt chẽ được tổ chức ngay từ cửa khẩu sân bay Cam Ranh với sự phối hợp của ngành Công an, Y tế, kiên quyết thực hiện việc cách ly theo đúng quy định, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

"Sau khi hết dịch, phải tiếp tục duy trì sự chủ động kiểm soát dịch bệnh, không chủ quan, không lơ là. Đảm bảo cho công tác duy trì đến khi nào toàn quốc hết dịch. Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở nhiều nước đang diễn biến phức tạp. Khánh Hòa kiểm tra, giám sát chặt chẽ ngay từ cửa khẩu cho đến khi vào đến nội địa" - ông Nguyễn Đắc Tài nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close