Kon Tum không xác định được nguyên nhân khiến 86 học sinh bị ngộ độc

Không xác định được nguyên nhân khiến 86 học sinh bị ngộ độc

VOV.VN - Thông tin từ ngành y tế tỉnh Kon Tum cho biết, không xác định được nguyên nhân dẫn tới vụ ngộ độc nghi do thực phẩm.

Liên quan đến vụ 86 học sinh 3 trường học ở huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum bị ngộ độc sau khi ăn bánh, uống sữa của đoàn từ thiện, thông tin từ ngành y tế tỉnh Kon Tum cho biết, không xác định được nguyên nhân dẫn tới vụ ngộ độc.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi xảy ra vụ ngộ độc, ngay trong ngày 6/ 11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy 5 mẫu thực phẩm gồm 2 mẫu sữa, 3 mẫu bánh và 5 mẫu chất thải của người bị ngộ độc gửi đi kiểm nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang.

kon tum khong xac dinh duoc nguyen nhan khien 86 hoc sinh bi ngo doc hinh 1
Nạn nhân ngộ độc được cấp cứu tại trung tâm y tế huyện

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 5 mẫu thực phẩm đều âm tính với độc tố ruột của tụ cầu, chủng tụ cầu sinh độc tố ruột đồng thời không phát hiện sự có mặt của vi khuẩn tụ cầu vàng; phát hiện vi khuẩn Clostridium pefringens, vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu bánh bông lan song nhỏ hơn tiêu chuẩn cho phép.

Đối với 5 mẫu chất thải của người bị ngộ độc đều không phát hiện vi khuẩn gây bệnh. Từ những kết quả nêu trên, do không xác định được chính xác nguyên nhân dẫn tới vụ ngộ độc, Sở Y tế tỉnh Kon Tum chỉ có thể đưa ra kết luận: “Đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do ăn bánh bông lan nhưng không xác định rõ căn nguyên”.

Trước đó như VOV đã đưa tin, khoảng 7h sáng 6/11, trên đường đến trường, các em học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành, Tiểu học Lê Hồng Phong và trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum được một nhóm người tự xưng làm công tác từ thiện cho sữa và bánh.

Sau khi ăn, uống những thực phẩm này 86 em học sinh có biểu hiện đau bụng, la khóc, nôn ói và được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện. Rất may sau 2 ngày tích cực điều trị, sức khỏe của tất cả các em đều hồi phục ổn định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close