Kiểm tra Công ty bị tố thức ăn có sán ở Đà Nẵng
VOV.VN - Thành phố Đà Nẵng cho biết, đã thành lập đoàn kiểm tra Công ty TNHH An Thạnh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để kiểm tra cung cấp thức ăn.
Chiều nay (17/6) ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra Công ty TNHH An Thạnh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để kiểm tra vấn đề cung cấp thức ăn không đảm bảo vệ sinh.
Trước đó, công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa phát hiện trong tô bún ăn có sán đã chết, thực phẩm do Công ty An Thạnh cung cấp. Ngay sau đó, Công ty đã báo cho đơn vị cung cấp và đưa thông tin lên mạng xã hội và báo cáo cho ngành chức năng. Theo đó, trưa ngày 13/6, 3 nhân viên phản ánh trong tô bún cá có sán.
Kiểm tra Công ty bị tố thức ăn có sán. |
Sau khi tiếp nhận phản hồi, Công ty An Thạnh kiểm tra, toàn bộ 900 suất bán đã chia suất, phát hiện khoảng 10 lát cá trong một số tô bún có sán trong phần thịt cá. Sau đó, công ty tạm ngưng phục vụ món bún cá cam, thay thế bằng món cơm và bún chả cá. Đồng thời, công ty này tạm ngưng phục vụ món bún cá cam trong thời gian 2 tuần và đưa ra phương án kiểm soát, nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác, cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng và báo cáo kết quả có phát sinh sán hay không và tỉ lệ phát sinh.
Trong văn bản, công ty An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Riêng đối với nguyên liệu cá được tồn kho tại kho trong vòng 1 tuần. Ông
“Công ty An Thạnh này là công ty khá lớn và chuyên nghiệp, và bên anh cũng có thẩm định cấp phép. Ngày mai sẽ đi kiểm tra đột xuất công ty này với công ty đã xảy ra sự cố (Công ty Việt Hoa-PV). Bây giờ xuống kiểm tra, truy xuất nguồn gốc rồi làm những thứ khác nữa, sau đó sẽ có thông cáo báo chí” - ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết./.
Cảnh báo mạo danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thu tiền
Phát hiện hơn 1200 kg phụ phẩm bò mất an toàn vệ sinh thực phẩm