Làm rõ lộ trình đến Huế của 2 người Anh từng tiếp xúc ca mắc Covid-19

Làm rõ lộ trình đến Huế của 2 người Anh từng tiếp xúc ca mắc Covid-19

VOV.VN - Đây là 2 du khách đi cùng chuyến tàu tham quan trước đó tại Hạ Long với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 vào thời điểm họ đi tham quan tại đây.
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng đã làm rõ lộ trình, điểm đến tại Huế của 2 du khách quốc tịch Anh. 
lam ro lo trinh den hue cua 2 nguoi anh tung tiep xuc ca mac covid-19 hinh 1
Du khách đến Huế (Ảnh minh hoạ)

Hai người này sau khi tham quan Hạ Long đã đi máy bay vào Đà Nẵng. Sáng 8/3, cả hai di chuyển bằng ô tô từ Đà Nẵng ra Huế. Tại Huế, 2 du khách tham quan một số địa điểm rồi về khách sạn Alba ở đường Trần Quang Khải, lưu trú.

Sau khi ăn tối và ngủ lại tại khách sạn Alba, đến sáng 9/3, cả 2 du khách ra sân bay di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sau khi ăn sáng tại khách sạn Alba. Hiện các cơ quan chức năng đã thống kê những người có tiếp xúc với hai du khách này để tiến hành cách ly theo quy định và tổ chức phun khử trùng các địa điểm những người này tới.

Được biết, sau khi vào thành phố Hồ Chí Minh, 2 người Anh từng tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 30 đã được cách ly, kiểm tra y tế và xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Phía Vietnam Airlines cũng đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật quốc gia về 2 trường hợp này.
Trong những ngày qua, cùng với công tác phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt quan tâm công tác ngăn ngừa những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, gây tâm lí lo lắng.
Ông Trương Thế Phú, Chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa thiên Huế cho biết: "Việc đưa các thông tin trên mạng xã hội sai sự thật, sẽ tạo cho bà con có cảm giác hoang mang, lo sợ và mất bình tĩnh. Trong thời gian qua, Thanh tra sở cùng với công an tỉnh, công an các huyện, thị xã bằng các nghiệp vụ có liên quan đã phát hiện và xử lý chấn chỉnh 2 trường hợp đưa thông tin thất thiệt, sai sự thật gây hoang mang trong dư luận xã hội"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close