Làm rõ vụ bảo vệ Yazaki đánh nữ công nhân khi đang trả lời phỏng vấn

VOV.VN - Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã yêu cầu công an vào cuộc, điều tra, làm rõ.

Liên quan đến thông tin bảo vệ Công ty TNHH Yazaki Việt Nam tại Quảng Ninh có hành vi đánh công nhân khi trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV, sáng nay, (7/7), Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã yêu cầu công an vào cuộc, điều tra, làm rõ.

lam ro vu bao ve yazaki danh nu cong nhan khi dang tra loi phong van hinh 1
Chỉ trong một buổi sáng, 65 công nhân bất ngờ bị ngất do hít phải khí lạ.

Như tin đã đưa, hôm qua (6/7) gần 70 công nhân của Công ty TNHH Yazaki Việt Nam chuyên sản xuất cụm dây điện và một số linh kiện ô tô tại khu Công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên bất ngờ bị ngất, phải đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, trong đó có khoảng 15 phụ nữ đang mang thai.
Ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh xác định nguyên nhân ban đầu là do thời tiết nắng nóng kéo dài khiến các công nhân bị choáng, ngất nhưng nhiều công nhân không đồng tình với kết luận này vì cho rằng vào đầu giờ sáng qua, trời chưa nắng nóng, nơi họ làm việc cũng có điều hoà nên khá mát mẻ.
Công nhân cho rằng nhiều người bị ngất là do hít phải khí độc. Trong lúc đang trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV, một số công nhân nữ đã bị bảo vệ của công ty là Trần Xuân Việt xịt hơi cay và đánh vào mặt một nữ công nhân. Các công nhân cũng bị bảo vệ yêu cầu xoá hình ảnh về vụ việc mà họ đã chụp trong điện thoại và cả trên trang Facebook cá nhân.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Liên quan đến sự việc này, ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, thị xã đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.
Ông Trần Đức Thắng nói: “Trước mắt, thị xã tập trung xử lý mấy vấn đề môi trường ở đó, lấy mẫu để kiểm tra, xử lý dứt điểm để sáng thứ hai công nhân yên tâm làm việc. Còn sự việc đánh người, chiều hôm qua tôi đã yêu cầu công an vào cuộc, điều tra, lấy lời khai kể cả công nhân chứng kiến sự việc để xử làm nghiêm”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Miền VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kem nước mắm độc lạ thu hút giới trẻ Sài thành
VOV.VN - Ăn kem cùng với nước mắm nghe như một công thức tồi tệ cho khẩu vị này nhưng nó thực sự tồn tại ngay ở TP HCM.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds