Bảo vệ công ty Yazaki ở Quảng Ninh đánh công nhân

VOV.VN - Một công nhân nữ đã bị 1 bảo vệ tên Trần Xuân Việt đánh túi bụi khi trả lời phỏng vấn của phóng viên.

PC_Article_AfterShare_1

Như VOV đã thông tin, liên quan đến vụ việc gần 70 công nhân làm việc tại công ty Yazaki (Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) phải nhập viện cấp cứu khi hít phải khí lạ, chiều 6/7, hàng trăm công nhân tiếp tục bị hít phải khi đứng ở khu vực sảnh, cạnh nhà để xe.

bao ve danh cong nhan tai cong ty yazaki o quang ninh hinh 1
Các công nhân nhanh chóng được chuyển tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uống Bí - Quảng Ninh).

Ghi nhận của phóng viên VOV, 15h30 chiều 6/7, hàng trăm công nhân không làm việc vì lo sợ hít phải khí lạ trong khu vực công ty Yazaki. Theo phản ánh, từ khi xảy ra sự việc, toàn bộ công nhân không được rời khỏi công ty vì bảo vệ luôn đóng kín cửa cản trở mỗi khi ai có ý định ra ngoài. Đặc biệt, trong đó có nhiều công nhân nữ đang mang thai cũng phải chịu cảnh ngồi chờ đợi trong điều kiện môi trường không đảm bảo.

Các công nhân có mặt tại công ty Yazaki cho biết, khi họ vào làm thì không ai thông báo là sáng 6/7 có tình trạng công nhân bị ngất, nên khi vào làm ca chiều thì một loạt người ngất. Công nhân cho rằng, nguyên nhân là do chất gì đó từ công ty rò rỉ ra. Bởi công ty luôn có điều hòa, mát mẻ mà rất kín đáo, không thể nào mà thuốc trừ sâu có thể vào được.

“Từ sáng thấy nhiều người ngất lắm, buồn nôn vào phòng y tế. Tôi không thấy thuyết phục về kết luận do nắng nóng, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, nếu không công nhân rất hoang mang” –một công nhân nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Có mặt tại khu vực sảnh, cạnh nhà để xe của công ty Yazaki, phóng viên luôn bị bảo vệ cản trở tác nghiệp, thậm chí có hành động đe dọa các nữ công nhân mỗi khi nhóm phóng viên tiếp cận.

Đáng nói, 1 công nhân nữ đã bị 1 bảo vệ tên Trần Xuân Việt đánh túi bụi khi trả lời phỏng vấn của phóng viên. Sự việc đã được trình báo lên UBND thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) và lực lượng công an đã có mặt để lấy lời khai bị hại và các nhân chứng có mặt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ở một diễn biến khác, theo người đứng đầu ngành y tế tỉnh Quảng Ninh- ông Vũ Xuân Diện, nguyên nhân ban đầu do tâm lý hoảng hốt và thời tiết nắng nóng nên dẫn đến tình trạng công nhân phải nhập viện. Tuy nhiên, thực tế tại hiện trường, chính các phóng viên đã phải hít phải luồng khí “lạ” làm chóng mặt, đau đầu và buồn nôn.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên VOV, ông Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí yêu cầu các cơ quan điều tra vào cuộc.

Được biết, Yazaki là công ty 100% vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đầu tiên từ Nhật Bản vào khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Công ty hoạt động trong lĩnh vực dây dẫn và cụm các thiết bị điện dành cho ô tô. Đây là lần thứ 2 các công nhân của công ty này phải nhập viện cấp cứu do hít phải khí “lạ”. Sự việc trước đó xảy ra vào ngày 4/6/2018./.

Tiến Cường - Vũ Miền - Tuấn Trọng/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds