Miễn xử phạt lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước

Miễn xử phạt lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước

VOV.VN - Từ ngày 1/5 - 30/9/2016 lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước sẽ được miễn xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc có hành vi bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng hoặc ở lại Hàn Quốc trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động mà tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 01/5/2016 đến hết ngày 30/9/2016 không bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 35 Nghị định số 95/2013.

mien xu phat lao dong bat hop phap tai han quoc tu nguyen ve nuoc hinh 1
Lao động bất hợp pháp sang Hàn Quốc được 8 tháng bằng đường du lịch. (ảnh: KT)
Đây là một trong các biện pháp của Việt Nam nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho lao động đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước, góp phần giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú và làm việc bất hợp pháp tại thị trường này.

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cho biết: “Hàn Quốc mới đây đã ban hành chính sách là từ ngày 1/4 đến tháng 10/2016 (tức là trong vòng 6 tháng), những lao động cơ trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc mà tự nguyện trở về nước họ sẽ được ân xá, theo nghĩa là họ vẫn có thể quay lại Hàn Quốc, không bị cấm thời hạn nhập cảnh trong vòng 5 năm.

Như vậy, những lao động nào mà đang ở lại bất hợp pháp tại Hàn Quốc hiện nay thì đây là cơ hội để các bạn quay trở về để có cơ hội quay trở lại Hàn Quốc làm việc”.

Theo Điều 35 của Nghị định 95/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động nếu bị xử phạt có thể phải nộp tới 100 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close