Mưa lũ ở Lai Châu: Đã tìm thấy nạn nhân thứ 3

VOV.VN - Đây là nạn nhân cuối cùng được tìm thấy sau lũ quét tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè.

Sáng 30/6, đại diện chính quyền huyện Mường Tè  xác nhận, các lực lượng chức năng của huyện vừa tìm thấy thi thể nạn nhân thứ ba trong vụ lũ quét xảy ra ngày 24/6, thuộc địa phận bản Nà Lang, xã Bum Nưa, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 30km.

Hiện nạn nhân đã được chính quyền và lực lượng chức năng địa phương bàn giao cho gia đình lo hậu sự

Nạn nhân tên Lường Văn Kiên, sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú tại xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Đây là nạn nhân cuối cùng được tìm thấy sau lũ quét tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè. Trước đó lực lượng chức năng huyện Mường Tè cũng đã tìm thấy thi thể các nạn nhân Bùi Văn Tâm, sinh năm 1973 và Nguyễn Văn Thuyên, sinh năm 1981.

Chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đã làm thủ tục để bàn giao nạn nhân cho gia đình; đồng thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu theo chính sách để gia đình lo hậu sự.

Nạn nhân mất tích thứ 4 là cháu bé  Chìn Mé Út, 2 tuổi, ở bản Pa Cheo, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn cũng đang được chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng biên phòng và gia đình nỗ lực kìm kiếm.

Tuyến đường liên xã vào các bản vùng cao biên giới xã Pa Vệ Sủ đang gặp khó khăn trong công tác khắc phục do trên địa bàn vẫn còn mưa, khiến 5 bản, với khoảng 1.000 nhân khẩu tại địa phương vẫn đang bị cô lập. 

Riêng tuyến đường vào các bản biên giới bị cô lập đang được các đơn vị thi công làm cầu tạm cho người và xe máy đi qua, cung cấp các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân.

Hiện vị trí trôi đập tràn tại bản Seo Thèn độ dốc lớn, rất phức tạp và khó khắc phục. Chính quyền địa phương đang xây dựng phương án làm cầu tạm để người dân và xe máy có thể đi qua tạm thời, cung cấp các mặt hàng nhu yếu phẩm để đảm bảo sinh hoạt cho người dân.

Đêm qua và sáng nay (30/6), trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn còn mưa vừa đến mưa to gây thiệt hại về giao thông. Cụ thể, trên quốc lộ 4H lại tiếp tục sạt lở ta luy dương, gây chia cắt giao thông. Nặng nhất là tại km 336+950, sạt lở với khối lượng trên 5.000m3, đất đá đã hất văng một ô tô đang lưu thông trên đường và một nhà lán của dân, rất may không gây thiệt hại về người.

Mưa lũ tiếp tục gây sạt lở trên quốc lộ 4H, tại km 336+950, thuộc địa bàn xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, khiến giao thông trên tuyến đường này bị chia cắt.
Vụ sạt lở đã làm hư hỏng một nhà lán của người dân ven đường và hiện việc lưu thông từ Lai Châu vào huyện Mường Tè phải đi theo quốc lộ 12 - tỉnh lộ 127 - huyện Mường Tè.

Ông Hoàng Tiến Quý, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Quản lý đường bộ I Lai Châu, đơn vị đảm bảo giao thông quốc lộ 4H cho biết: Sạt lở xảy ra vào khoảng 5h sáng. Hiện tại vị trí sạt lở vẫn còn mưa, đất đá vẫn tiếp tục rơi rất nguy hiểm, nên các phương tiện thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giao thông chưa thể tiếp cận được hiện trường.

Giao thông vào huyện Mường Tè hiện nay đã được ngành giao thông - vận tải địa phương phân luồng đi theo quốc lộ 12 vào tỉnh lộ 127 để đến huyện.

Rất may thời điểm sạt lở ta luy dương trên quốc lộ 4H vào sáng sớm nên không gây thiệt hại về người.

Tại huyện Phong Thổ, mưa lũ đã gây sạt lở một khối lượng lớn đất, đá trên tuyến đường vào các bản Lao Chải và Lản Nhì Thàng, xã Sì Lở Lầu, gây cô lập 2 bản với trung tâm xã. Hiện chính quyền và các ngành chức năng địa phương đang tiếp cận hiện trường và bố trí máy móc, phương tiện để tập trung khắc phục./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Điện Biên, 1 người bị sét đánh tử vong

VOV.VN - Mưa lớn, sét đánh đã khiến một người tử vong và gây thiệt hại về tài sản của người dân ở một số địa phương trong tỉnh Điện Biên

Chỉ trong 3 ngày, mưa lũ ở Tây Bắc gây thiệt hại hơn 26,3 tỷ đồng

VOV.VN - Từ đêm ngày 23 - 25/6, mưa, lũ xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc gây thiệt hại hơn 26,3 tỷ đồng.

3 công nhân chết, mất tích trong trận mưa lũ ở Mường Tè chưa có HĐLĐ

VOV.VN -Đại diện đơn vị thi công đường Pa Vệ Sủ (Lai Châu) cho biết, 3 công nhân bị chết và mất tích do mưa lũ đều không được ký hợp đồng lao động.

Tin cùng chuyên mục