3 công nhân chết, mất tích trong trận mưa lũ ở Mường Tè chưa có HĐLĐ

VOV.VN -Đại diện đơn vị thi công đường Pa Vệ Sủ (Lai Châu) cho biết, 3 công nhân bị chết và mất tích do mưa lũ đều không được ký hợp đồng lao động.

Tiếp tục thông tin về công tác khắc phục hậu quả trận mưa lũ tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu: Sau nhiều nỗ lực thi công, mở đường vào phía ta luy dương, Quốc lộ 4H nối Mường Tè với bên ngoài hiện đã thông đường cho xe con và xe khách loại nhỏ.

Hôm nay các lực lượng tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân hiện còn mất tích tập trung tại khu vực Sông Đà.

Quốc lộ 4H đã thông đường cho xe con và xe khách loại nhỏ.

Theo ông Mai Văn Thạch, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, sau 3 ngày mất tích, với độ dốc và dòng chảy của suối mạnh kèm theo đất đá, củi gỗ rất có thể hôm nay thi thể các nạn nhân ra đến khu vực lòng hồ Sông Đà. Việc tìm kiếm sẽ tiếp tục gặp khó khăn do khối lượng bùn đất vùi lấp lớn, nước rất đục.

Đối với thi thể một nạn nhân đã được tìm thấy, khi gia đình các nạn nhân lên và xác định lại là anh  Bùi Văn Tâm, sinh năm  1973 ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Công tác tìm kiếm 2 công nhân mất tích tiếp tục được triển khai.

Đại diện phía Công ty cổ phần đầu tư xây lắp Trường Thành cho biết, bước đầu, đơn vị đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân được tìm thấy và đưa về quê mai táng. Hiện Công ty đang cùng với lực lượng địa phương tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại.

Cả 3 công nhân bị chết và mất tích là anh Lường Văn Kiên, sinh năm 1986, dân tộc Thái, ở xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên; Nguyễn Văn Thuyên, SN 1981, ở xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội và anh Bùi Văn Tâm, SN 1973 ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đều chưa có hợp đồng lao động, không có bảo hiểm.

Đây là những công nhân đang thi công tại công trình đường Pa Vệ Sủ có chiều dài 6km, với tổng mức đầu tư là 50 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án là Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lũ về trong đêm ở Mường Tè (Lai Châu) làm 4 người mất tích

VOV.VN - Đến 14h chiều ngày 24/6, lũ ống, lũ quét tại huyện đặc biệt khó khăn Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã làm 4 người mất tích. 

Ảnh: Mường Tè (Lai Châu) tan hoang sau cơn lũ dữ

VOV.VN - Xót xa nhìn tài sản bị lũ cuốn trôi, người dân Mường Tè, Lai Châu đang gượng dậy tìm lại tài sản đã mất, dựng lại nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống.

Đứt cầu, sạt đường, xã biên giới Pa Vệ Sủ, Mường Tè vẫn cô lập

VOV.VN - Cầu đứt, sạt đường khiến 8 bản, với gần 1500 nhân khẩu hiện đang bị cô lập. 

Rộn ràng ngày hội bầu cử sớm tại Mường Tè, Lai Châu

VOV.VN -Cử tri đều rất tin tưởng các đại biểu được lựa chọn, sẽ gánh vác trọng trách của đất nước, địa phương, giúp bà con xây dựng quê hương giàu đẹp.

Hình ảnh: Cử tri huyện biên giới Mường Tè trong ngày bầu cử sớm

VOV.VN-Cử tri đều rất vui mừng và kỳ vọng vào những đại biểu được lựa chọn sẽ có chương trình hành động cụ thể, đem lại no ấm cho bản làng, quê hương.
 

Nỗ lực “chắp cánh” cho học sinh vùng biên giới Mường Tè

VOV.VN - Dù trường chưa có chế độ ăn bán trú, đường đến trường đi lại khó khăn, song những học sinh huyện Mường Tè, Lai Châu vẫn chăm chỉ đến lớp mỗi ngày. 

Lai Châu nỗ lực thông đường ở Mường Tè, tiếp lương thực cho dân

VOV.VN - Hiện Sở GTVT tỉnh Lai Châu huy động tối đa phương tiện, máy móc để thông đường tạm, mở đường đưa nhu yếu phẩm vào tiếp tế cho người dân Mường Tè.

Khó khăn nơi rốn lũ Mường Tè

VOV.VN - Gần 10 ngày nay người dân bản Gia Tè cũng như hàng nghìn hộ dân khác ở các xã biên giới Mường Tè, tỉnh Lai Châu bị cô lập do mưa lũ.
Rốn lũ Mường Tè nỗ lực cho năm học mới

VOV.VN - Chuẩn bị năm học mới, ngay khi lũ rút, huyện Mường Tè đã tích cực hỗ trợ các điểm trường khắc phục các lớp học tạm để đón học sinh tựu trường

Hàng nghìn mét khối đất đá sạt lở chặn đường chính vào Mường Tè

VOV.VN - Tại km 334 + 200, QL 4H, thuộc địa bàn xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xảy ra sạt lở lớn, với khối lượng hàng nghìn mét khối đất đá.

Tin cùng chuyên mục