Ba công nhân chết, mất tích ở Mường Tè là lao động “chui”

3 công nhân chết, mất tích trong trận mưa lũ ở Mường Tè chưa có HĐLĐ

VOV.VN -Đại diện đơn vị thi công đường Pa Vệ Sủ (Lai Châu) cho biết, 3 công nhân bị chết và mất tích do mưa lũ đều không được ký hợp đồng lao động.

Tiếp tục thông tin về công tác khắc phục hậu quả trận mưa lũ tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu: Sau nhiều nỗ lực thi công, mở đường vào phía ta luy dương, Quốc lộ 4H nối Mường Tè với bên ngoài hiện đã thông đường cho xe con và xe khách loại nhỏ.

Hôm nay các lực lượng tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân hiện còn mất tích tập trung tại khu vực Sông Đà.

ba cong nhan chet, mat tich o muong te la lao dong "chui" hinh 1
Quốc lộ 4H đã thông đường cho xe con và xe khách loại nhỏ.

Theo ông Mai Văn Thạch, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, sau 3 ngày mất tích, với độ dốc và dòng chảy của suối mạnh kèm theo đất đá, củi gỗ rất có thể hôm nay thi thể các nạn nhân ra đến khu vực lòng hồ Sông Đà. Việc tìm kiếm sẽ tiếp tục gặp khó khăn do khối lượng bùn đất vùi lấp lớn, nước rất đục.

Đối với thi thể một nạn nhân đã được tìm thấy, khi gia đình các nạn nhân lên và xác định lại là anh  Bùi Văn Tâm, sinh năm  1973 ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

ba cong nhan chet, mat tich o muong te la lao dong "chui" hinh 2
Công tác tìm kiếm 2 công nhân mất tích tiếp tục được triển khai.

Đại diện phía Công ty cổ phần đầu tư xây lắp Trường Thành cho biết, bước đầu, đơn vị đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân được tìm thấy và đưa về quê mai táng. Hiện Công ty đang cùng với lực lượng địa phương tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại.

Cả 3 công nhân bị chết và mất tích là anh Lường Văn Kiên, sinh năm 1986, dân tộc Thái, ở xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên; Nguyễn Văn Thuyên, SN 1981, ở xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội và anh Bùi Văn Tâm, SN 1973 ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đều chưa có hợp đồng lao động, không có bảo hiểm.

Đây là những công nhân đang thi công tại công trình đường Pa Vệ Sủ có chiều dài 6km, với tổng mức đầu tư là 50 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án là Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close