GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nguyên nhân vụ nổ khiến 4 lao động Việt Nam thương vong tại Hàn Quốc

VOV.VN -Hôm nay (12/11), Bộ LĐ-TB-XH vừa thông tin chính thức về vụ cháy nổ tại Wonju (Hàn Quốc) làm 4 lao động Việt Nam thương vong.

Theo Bộ LĐ-TB-XH, cả 4 lao động trên đều là người Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang hàn gắn các thiết bị ăn mòn trong bình chứa hoá chất.

Trước đó, khoảng 9h45 phút sáng ngày 10/11, một vụ cháy nổ đã xảy ra tại Công ty Foosung Precision Industry, thành phố Wonju (Hàn Quốc) chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa.

thong tin moi nhat ve vu 4 lao dong viet nam thuong vong tai han quoc hinh 1
Lực lượng chữa cháy dập lửa sau đám cháy nhà máy ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Vụ tai nạn đã khiến 4 lao động Việt Nam đang làm việc tại đó bị thương vong. Cụ thể, 2 lao động bị tử vong, gồm: Anh Chu Văn Đường, sinh năm 1987 (quê Hữu Lũng, Lạng Sơn) và anh Tăng Văn Khanh, sinh năm 1990 (quê Hữu Lũng, Lạng Sơn); 2 lao động bị thương: Anh Đỗ Quốc Hưng, sinh năm 1987 và anh Vương Đắc Khải, sinh năm 1997.

Ngay chiều ngày 10/11, sau khi có thông tin về vụ việc, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán VN tại Hàn Quốc, Văn phòng EPS và các cơ quan hữu quan liên hệ với bệnh viện để nắm tình hình, thăm hỏi và hỗ trợ người lao động bị thương đang điều trị.

Đồng thời, Cục cũng chỉ đạo Ban quản lý trao đổi với các cơ quan chức năng về việc làm các thủ tục và giải quyết chính sách, chế độ đối với lao động bị thiệt mạng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hai lao động bị thương đã được chuyển về bệnh viện Hallym University Hanggang Scared Thành phố Seoul để tiếp tục chữa và điều trị.

Ngày 11/11 Trung tâm Lao động ngoài nước cũng đã có văn bản gửi thông báo đến gia đình người bị nạn và cơ quan lao động địa phương nơi người lao động cư trú trước khi đi để tiến hành làm các thủ tục cần thiết hỗ trợ người lao động và gia đình họ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Trung tâm, gia đình hai lao động bị tử vong đang làm thủ tục ủy quyền cho vợ của lao động Chu Văn Đường (em gái của lao động Tăng Văn Khanh) đang làm việc tại Hàn Quốc để mang thi hài lao động bị tử vong về nước. Bên cạnh đó Trung tâm cũng đang hỗ trợ làm thủ tục cho thân nhân Đỗ Quốc Hưng sang thăm.

Chiều ngày 12/11, Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán và Văn phòng EPS sẽ đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Man City tiền nhiều, mua cầu thủ giỏi để làm gì?

VOV.VN - Man City có nhiều tiền, mua được nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài ba, nhưng The Citizens vẫn non nớt ở sân chơi Champions League.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP