Nhịp sống của người dân xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ trước bão số 9

Nhịp sống của người dân xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ trước bão số 9

VOV.VN - 0h ngày 24/11 nhịp sống của người dân xã Bình Khánh diễn ra như thường ngày dù đã được tuyên truyền trước về khả năng ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Cơn bão số 9 được dự báo có thể đổ bộ vào khu vực huyện Cần Giờ, TP HCM. Tại xã Bình Khánh, chính quyền địa phương đang nỗ lực tuyên truyền người dân về phòng chống lụt bão và chuẩn bị phương án di dời dân đến nơi an toàn.

0h ngày 24/11 nhịp sống của người dân xã Bình Khánh diễn ra như thường ngày. Tại bến phà Bình Khánh, từng chuyến phà vẫn đều đặn chở khách từ ấp 5, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè sang xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Ở khu vực chợ, hàng quán vẫn sáng đèn để chờ những chuyến hàng cá từ các địa phương khác tới đổ hàng.

nhip song cua nguoi dan xa binh khanh, huyen can gio truoc bao so 9 hinh 1
Khu vực xã Bình Khánh tĩnh lặng trước nguy cơ cơn bão số 9 đổ bộ.
Theo người dân, mấy ngày nay, chính quyền địa phương liên tục tuyên truyền về việc cơn bão số 9 có thể đổ bộ vào địa bàn. Khi có bão, chính quyền địa phương sẽ thực hiện di dời người dân ở khu vực nguy hiểm, đưa người già, phụ nữ, trẻ em vào trường dạy nghề để trú bão. Mọi người sẽ được cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống. Tuy nhiên, người dân Bình Khánh cho rằng, bão không đáng lo ngại vì họ sống ở khu vực không gần biển như bên xã đảo Thanh An.

Chị Võ Thu Hồng – người dân ở chợ Bình Khánh cho biết: "Cơn bão ở đây không bằng một góc ở dưới Thạnh An, chỉ gần biển, họ mới bị thiệt thòi nhiều, chứ mình ở đây không có gì đáng lo ngại. Cơn bão số 5 bao nhiêu năm về trước – cơn bão lớn nhất thế mà ở đây cũng không sao. Tôi không chằng chống thì tôn nó bay vèo vèo lên một chút chứ có sao”.

Ông Hồ Ngọc Thiện – Chủ tịch UBND xã Bình Khánh cho biết, trước diễn biến của cơn bão số 9, xã đã thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên đài phát thanh xã, hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa.

nhip song cua nguoi dan xa binh khanh, huyen can gio truoc bao so 9 hinh 2
Hình ảnh đường đi và vị trí cơn bão số 9.
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã tổ chức họp triển khai các phương án và phân công các thành viên sẵn sàng tổ chức thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện Cần Giờ.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, xã còn vận động người dân thực hiện chằng chống 144/144 căn nhà tạm. Tổ chức kiểm tra các vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở cao và các điểm đề xuất di dời dân trên địa bàn xã, đồng thời triển khai các biện pháp cần thiết khi có sự cố thiên tai xảy ra. Đối với 196/878 nhân khẩu sống ở nhà tạm ven sông, xã sẽ tổ chức di dời để tránh bão ngay trong sáng hôm nay. 

Ông Hồ Ngọc Thiện cho biết thêm: "Xã chủ yếu dùng hệ thống phát thanh để tuyên truyền cho bà con, hướng dẫn bà con chằng chống nhà cửa, be bờ để bảo vệ khu vực mình sinh sống"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close