Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương “vẽ bệnh moi tiền”?

Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương “vẽ bệnh moi tiền”?

VOV.VN - Nhiều bác sĩ, y tá của phòng khám này liên tục thúc ép, gây áp lực tâm lý khiến chị mệt mỏi và hoang mang vì sợ mắc bệnh ung thư.

Một bệnh nhân nữ khi đi khám phụ khoa ở Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương, Quận 1, TPHCM đã bị chẩn đoán mắc nhiều bệnh nên phải đóng hàng chục triệu đồng điều trị. Thế nhưng, khi bệnh nhân khám ở nơi khác thì kết quả chẩn đoán là bệnh rất nhẹ, chi phí điều trị chỉ vài trăm ngàn đồng. Cho rằng mình bị vẽ bệnh moi tiền, nữ bệnh nhân này đã làm đơn tố cáo phòng khám đa khoa Thái Bình Dương.

Trong đơn tố cáo, chị Nguyễn Thị Bảo Trân, ở huyện Bình Chánh cho biết: ngày 31/5 vừa qua, chị đến khám tại Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương ở địa chỉ số 34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM theo lịch đã hẹn trên website. Tại đây, chị được chỉ định xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm với chi phí 1,5 triệu đồng. Nhưng sau khi có kết quả, người bệnh không được nhìn thấy thông tin mà tiếp tục được chỉ định nội soi. Sau đó, chị Trân được thông báo bị nang noãn 38x32mm ở buồng trứng phải, lòng tử cung có dịch.

phong kham da khoa thai binh duong "ve benh moi tien"? hinh 1
Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương “vẽ bệnh moi tiền”?

Bác sĩ tại phòng khám này cho rằng, chị Trân bị bệnh nặng, tử cung có dịch đi kèm huyết đỏ do rong kinh kéo dài. Vì vậy, chị cần phải mua một lọ thuốc sát khuẩn với giá 5,8 triệu đồng, cùng với 3 chai dung dịch cầm máu 1 triệu đồng. Nghe lời bác sĩ nói bệnh nặng nên chị Trân không đắn đo, nhờ người nhà chuyển ngay 6,8 triệu đồng vào tài khoản do phòng khám cung cấp.

Tiếp đó, bác sĩ lại tiếp tục thông báo chị Trân bị viêm lộ tuyến cấp độ 2, gần cấp độ 3, chiếm 2/3 cổ tử cung. Đây là trường hợp rất nặng, có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung, trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến vô sinh. Bác sĩ cho biết để điều trị bệnh này, có 2 phương pháp với 2 mức chi phí khác nhau: 28 triệu đồng và 38,8 triệu đồng mà bệnh nhân phải điều trị ngay, không được chần chừ. Bỗng nhiên thấy bệnh chồng bệnh, chị Trân vô cùng hoang mang nên xin về nhà để chuẩn bị tiền rồi ngày mai quay lại.

Ngày hôm sau, chị Trân được người nhà đưa đến một phòng khám của bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương. Tại phòng khám này, chị được chẩn đoán tử cung có nang 16x20mm, viêm lộ tuyến nhẹ - không cần điều trị, chỉ cần sau này tầm soát ung thư. Bác sĩ cũng cho biết tình hình không có gì nghiêm trọng. Tổng chi phí khám và điều trị tại đây chỉ 350.000 đồng.

Sau khi so sánh thông tin mà bác sĩ hai bên đưa ra, chị Trân cho rằng mình bị bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương “vẽ bệnh” để moi tiền. Đặc biệt là nhiều bác sĩ, y tá của phòng khám này liên tục thúc ép, gây áp lực tâm lý khiến chị mệt mỏi và hoang mang vì sợ mắc bệnh ung thư.

“Tôi cảm thấy nghi ngờ, ngày càng tăng lên, rồi mới đòi về cho bằng được, tôi nói giờ không có tiền đâu mà điều trị. Rồi họ mới cho về. Mà về thì có 4 đến 5 bác sĩ đi theo bảo là ngày mai quay lại ngay, nếu không thì sẽ bị ung thư, rồi còn chặn lại nói nếu mai quay lại phải đóng 5,8 triệu. Về tới nhà tôi cứ bần thần, nghĩ mình bị ung thư” - chị Nguyễn Thị Bảo Trân kể.

phong kham da khoa thai binh duong "ve benh moi tien"? hinh 2
Một trong những nội dung đơn tố cáo được chị Trân thuật lại.

Năm 2017, Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương đã từng bị Sở Y tế TPHCM xử phạt gần 150 triệu đồng, trong đó có một bác sĩ Trung Quốc của phòng khám bị phạt 35 triệu vì hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép. Phòng khám này cũng bị nhiều người dân tố cáo về hành vi “vẽ bệnh moi tiền”, đơn tố cáo được gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí. Đơn cử như tố cáo của chị Trần Thị Sao Mai, ngụ phường Thảo Điền, Quận 2 – TPHCM trước đó từng tố cáo phòng khám thổi phồng bệnh án.

Cụ thể là bác sĩ tại đây thông báo chị bị chứng “lòng tử cung khối u hồi âm (theo dõi u xơ tử cung); cổ tử cung có nang; túi cùng tử cung trực tràng ứ dịch”, nếu không làm phẫu thuật thì sẽ di căn thành ung thư tử cung. Chị phải điều trị rất tốn kém với chi phí 18 triệu đồng, cùng với chi phí dịch vụ vệ sinh vết thương, chiếu đèn hồng quang…2 triệu đồng/lần. Trong khi đó, khi đi khám một số nơi, các bác sĩ nói cơ thể chị Mai bình thường, bệnh của chị không có nghiêm trọng mà cần phải phẫu thuật, chỉ cần sử dụng thuốc và cải thiện chế độ ăn uống là khỏi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close