Quảng Bình: Yêu cầu trạm trộn gây ô nhiễm dừng hoạt động

VOV.VN - Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Bình vừa yêu cầu 2 trạm trộn nhựa đường ở xã Trường Xuân, Quảng Ninh dừng hoạt động do ô nhiễm môi trường.

Như VOV đã phản ánh, hơn nửa năm qua, 200 hộ dân ở các thôn Rào Trù, Khe Ngang, Hàng Chuồn xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình khổ sở vì 2 trạm trộn nhựa đường phát tán mùi hôi.

Tiếng ồn “tổ hợp”  từ trạm trộn của 2 công ty Hòa Phát và Thục Linh làm xáo động một vùng quê yên tĩnh. Khói, mùi dầu hắc và bụi đá xay cuốn theo chiều gió xộc thẳng vào khu dân cư. Đêm nằm ngủ, người dân phải đeo khẩu trang cho con nhỏ, nhiều người sức khỏe giảm sút, nhập viện vì bệnh liên quan đến đường hô hấp. Người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng chưa thấy có biện pháp gì xử lý.

Khói bụi bốc lên từ trạm trộn khiến người dân lo ngại bệnh tật.

Ông Phan Xuân Hào, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình đã xuống hiện trường làm việc, bước đầu, xác định trạm trộn gây ảnh hưởng đến môi trường và làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Đối với trạm trộn của Công ty Thục Linh, đơn vị yêu cầu hoàn tất các thủ tục pháp lý, đánh giá tác động môi trường, đồng thời tăng cường tưới nước, trồng cây xanh che chắn. Riêng nhựa đường của Công ty Trạm trộn Hòa Phát phải dừng toàn bộ hoạt động vì trạm này đặt ngay bên đường dân sinh, sát với khu dân cư.

Ông Phan Xuân Hào, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết: “Công ty có vi phạm vì chưa có giấy tờ pháp lý mà đi vào hoạt động, đơn vị yêu cầu huyện, xã tiếp tục giám sát, yêu cầu họ dừng hoạt động"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Rùng mình trước thực trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới

VOV.VN - Ô nhiễm là một trong những mối quan tâm lớn nhất của nhân loại trong nhiều thập kỷ nay. Sự gia tăng ô nhiễm môi trường trên toàn cầu rất đáng báo động.

Ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ các vườn cây Thanh long

VOV.VN - Việc bón phân gia súc gia cầm chưa được phân hủy vào vườn thanh long đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, là nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh

Nhiều cơ sở rửa xe kém an toàn, gây ô nhiễm môi trường ở Tiền Giang

VOV.VN -Lượng nước ứ đọng lâu ngày làm mặt đường trơn trợt đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Phạt 300 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động DN gây ô nhiễm môi trường

VOV.VN - Ngoài xử phạt hành chính, UBND tỉnh Bình Định buộc Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam tạm dừng hoạt động trong 135 ngày để khắc phục hậu quả.

Tin cùng chuyên mục