Tiêu hủy 300 dao găm vượt biên trái phép

Tiêu hủy 300 dao găm “vượt biên” trái phép

VOV.VN - Số dao găm này do 2 người Trung Quốc vận chuyển trên đò không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc nhập cảnh vào Việt Nam.

Chiều 9/5, lực lượng biên phòng TP Móng Cái, Quảng Ninh đã tiến hành tiêu hủy 13 thùng hàng bên trong có chứa 305 chiếc dao găm các loại nhập lậu từ Trung Quốc.

tieu huy 300 dao gam vuot bien trai phep hinh 1
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số dao nhập lậu.

Số dao găm này được lực lượng biên phòng và hải quan thu giữ trên sông biên giới khu vực M 1367(2) + 100m thuộc khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, TP Móng Cái vào ngày 02/12/2016. Chiếc đò sắt số 7080 chở hàng có 13 thùng hàng bên trong chứa 305 chiếc dao găm các loại.

2 người trên đò mang quốc tịch Trung Quốc là Bành Lợi (SN 1962, trú tại Hợp Phổ, Quảng Tây, Trung Quốc) và Lô Tường Hỉ (SN 1984, trú tại thị trấn Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc) không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc nhập cảnh vào Việt Nam và chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Đồng thời, các đối tượng khai nhận vận chuyển thuê số vũ khí thô sơ trên cho 1 người tên A Bảo (không rõ địa chỉ cụ thể) từ bến biên mậu Trung Quốc về phía hạ lưu sông biên giới Ka Long (Việt Nam) với số tiền công là 400 Nhân dân tệ.

Hiện Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tiến hành tiêu hủy 305 chiếc dao găm trên theo đúng quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close