Tiêu hủy 300 dao găm “vượt biên” trái phép

VOV.VN - Số dao găm này do 2 người Trung Quốc vận chuyển trên đò không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc nhập cảnh vào Việt Nam.

Chiều 9/5, lực lượng biên phòng TP Móng Cái, Quảng Ninh đã tiến hành tiêu hủy 13 thùng hàng bên trong có chứa 305 chiếc dao găm các loại nhập lậu từ Trung Quốc.

tieu huy 300 dao gam vuot bien trai phep hinh 1
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số dao nhập lậu.

Số dao găm này được lực lượng biên phòng và hải quan thu giữ trên sông biên giới khu vực M 1367(2) + 100m thuộc khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, TP Móng Cái vào ngày 02/12/2016. Chiếc đò sắt số 7080 chở hàng có 13 thùng hàng bên trong chứa 305 chiếc dao găm các loại.

2 người trên đò mang quốc tịch Trung Quốc là Bành Lợi (SN 1962, trú tại Hợp Phổ, Quảng Tây, Trung Quốc) và Lô Tường Hỉ (SN 1984, trú tại thị trấn Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc) không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc nhập cảnh vào Việt Nam và chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Đồng thời, các đối tượng khai nhận vận chuyển thuê số vũ khí thô sơ trên cho 1 người tên A Bảo (không rõ địa chỉ cụ thể) từ bến biên mậu Trung Quốc về phía hạ lưu sông biên giới Ka Long (Việt Nam) với số tiền công là 400 Nhân dân tệ.

Hiện Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tiến hành tiêu hủy 305 chiếc dao găm trên theo đúng quy định của pháp luật./.

PV/VOV –Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x