TPHCM đề xuất chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

TPHCM đề xuất chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

VOV.VN -Thường trực Thành ủy TP HCM đã chấp thuận giải quyết “đơn xin từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên là Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM.

Sở Nội vụ TP vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM về việc cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV sau gần 3 tháng ông Hải gửi đơn xin từ chức.

tphcm de xuat chap thuan cho ong doan ngoc hai tu chuc hinh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trong những đợt ra quân lập lại trật tự lòng lề đường khi còn là PCT UBND Quận 1, TPHCM.

Theo Sở Nội vụ TP, sau khi có thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về giải quyết “đơn xin từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Qua rà soát, căn cứ vào Luật doanh nghiệp năm 2014, căn cứ Nghị định số 97/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là Cng ty TNHH MTV mà Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ; và Thường trực Thành ủy trong phiên họp ngày 6/8/2019 đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty theo nguyện vọng, Sở Nội vụ TPHCM dự thảo Quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải, trình Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

tphcm de xuat chap thuan cho ong doan ngoc hai tu chuc hinh 2
Thường trực Thành ủy TP HCM đã chấp thuận giải quyết “đơn xin từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên là Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM.

Như tin đã đưa, vào sáng 4/6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TPHCM) được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Tuy nhiên, ngay trong chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn, ông Hải cho rằng do không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc, kỹ sư xây dựng nên ông “không phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên môn được đào tạo trong quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được”.

Vì thế, nếu miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể “gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân”. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, ông Hải xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, trên cương vị là Phó Chủ tịch UBND Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải rất quyết liệt trong công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè và từng hứa “nếu không làm được sẽ cởi áo từ quan”. Tuy nhiên, ông Hải cũng thừa nhận là gặp nhiều khó khăn khi đã đụng tới quyền lợi của nhiều người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close