TPHCM đề xuất chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

VOV.VN -Thường trực Thành ủy TP HCM đã chấp thuận giải quyết “đơn xin từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên là Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM.

Sở Nội vụ TP vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM về việc cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV sau gần 3 tháng ông Hải gửi đơn xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong những đợt ra quân lập lại trật tự lòng lề đường khi còn là PCT UBND Quận 1, TPHCM.

Theo Sở Nội vụ TP, sau khi có thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về giải quyết “đơn xin từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Qua rà soát, căn cứ vào Luật doanh nghiệp năm 2014, căn cứ Nghị định số 97/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là Cng ty TNHH MTV mà Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ; và Thường trực Thành ủy trong phiên họp ngày 6/8/2019 đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty theo nguyện vọng, Sở Nội vụ TPHCM dự thảo Quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải, trình Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

Thường trực Thành ủy TP HCM đã chấp thuận giải quyết “đơn xin từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên là Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM.

Như tin đã đưa, vào sáng 4/6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TPHCM) được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Tuy nhiên, ngay trong chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn, ông Hải cho rằng do không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc, kỹ sư xây dựng nên ông “không phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên môn được đào tạo trong quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được”.

Vì thế, nếu miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể “gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân”. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, ông Hải xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, trên cương vị là Phó Chủ tịch UBND Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải rất quyết liệt trong công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè và từng hứa “nếu không làm được sẽ cởi áo từ quan”. Tuy nhiên, ông Hải cũng thừa nhận là gặp nhiều khó khăn khi đã đụng tới quyền lợi của nhiều người./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố tái thanh tra đất công quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 khẳng định, quận sẽ tiến hành tái thanh tra việc thực hiện các kết luận thanh tra liên quan đến nhà, đất công.

“Ứng xử của anh Đoàn Ngọc Hải làm tôi rất ngạc nhiên và khó hiểu“

VOV.VN - “Ứng xử vừa rồi của anh Hải làm tôi rất ngạc nhiên và cũng rất khó hiểu...” - bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM nói.

Vụ ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Bí thư Quận 1 lên tiếng

VOV.VN - Bí thư Quận ủy quận 1, TPHCM cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải chưa đảm nhận công việc mới thì làm sao biết là không phù hợp?

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Ông Đoàn Ngọc Hải cũng có sai phạm

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết bản thân ông Đoàn Ngọc Hải cũng có những sai phạm.

TP HCM đồng ý chủ trương cho ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ việc

UBND TP HCM đồng ý chủ trương cho ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 nghỉ việc.

TPHCM giải quyết nguyện vọng rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

VOV.VN - Giữa tháng 5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải đã xin rút đơn từ chức để được "tiếp tục cống hiến, đóng góp cho thành phố".

Ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM có nguyện vọng xin rút đơn từ chức đã gửi vào ngày 8/1.

Ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn từ chức, chờ ý kiến của Thành ủy TP HCM

VOV.VN - UBND TPHCM vẫn đang chờ ý kiến của Thường trực Thành ủy về việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 xin rút đơn từ chức.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: “Anh Đoàn Ngọc Hải trước tiên phải chấp hành”

VOV.VN - “Tôi nghĩ trước tiên cán bộ phải chấp hành quyết định của tổ chức, còn vấn đề khiếu nại, tâm tư, nguyện vọng như thế nào thì tổ chức sẽ xem xét”.

Sở Nội vụ TP.HCM thông tin về quy trình điều động ông Đoàn Ngọc Hải

VOV.VN - Sở Nội vụ cho rằng, việc điều động ông Hải sang làm lãnh đạo tại doanh nghiệp trực thuộc của thành phố là đúng chuyên môn. 

Tin cùng chuyên mục