Vụ 300 thai nhi ở Cà Mau: Kiểm tra từng hũ xác định có thai nhi không

Vụ 300 thai nhi ở Cà Mau: Kiểm tra từng hũ xác định có thai nhi không

VOV.VN -UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo thành lập tổ công tác kiểm tra mẫu vật để xác định các hũ sành được chôn trong nhà máy rác có thai nhi hay không.

Liên quan đến vụ hơn 300 xác thai nhi được cho là chôn cất tại Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau, Cà Mau trong 7 năm qua, chiều ngày 2/5, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản chỉ đạo thành lập tổ công tác kiểm tra mẫu vật để xác định, các hũ sành được chôn trong Nhà máy rác có thai nhi hay không.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Y tế thành lập tổ công tác kiểm tra mẫu vật được cho là thai nhi được chôn tại Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau. Đáng lưu ý, trong thành phần tổ công tác do Giám đốc Sở Y tế làm tổ trưởng có bác sỹ pháp y và cán bộ Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Cà Mau cùng một số ban ngành có liên quan.

vu 300 thai nhi o ca mau: kiem tra tung hu xac dinh co thai nhi khong hinh 1
Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau cho rằng, đã có hơn 300 thai nhi được chôn cất tại đây.

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra hiện trạng từng hũ sành đựng mẫu vật được cho là xác thai nhi. Đồng thời đánh số thứ tự từng hũ sành, kiểm tra cụ thể từng hũ, ghi nhận chi tiết hiện trạng bên trong hũ theo thứ tự từ trên xuống, từ ngoài vào trong mẫu vật... Lập biên bản có chữ ký của các bên có liên quan, ghi hình ảnh, ghi nhận hiện trạng của từng hũ, sau đó niêm phong lại bảo vệ theo đúng quy định.

Trước đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã thông tin, ngày 19/4 vừa qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng – Thương mại - Du lịch Công Lý có tờ trình gửi UBND tỉnh Cà Mau về việc hỗ trợ xử lý tình trạng thai nhi tại Nhà máy rác. Theo đó, từ khi vận hành đến nay (năm 2012) đã có hơn 300 thai nhi được bỏ lẫn vào rác, tập kết về Nhà máy rác gây khó khăn cho đơn vị này trong hoạt động. UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo UBND TP Cà Mau và các ban ngành liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ và tham mưu UBND tỉnh này xử lý tình trạng này.

Ngày 26/4, sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau, UBND TP Cà Mau đã tổ chức họp báo. Theo đó, Tổ kiểm tra phát hiện 9 hũ sành được cho là chôn cất thai nhi. Tuy nhiên, Tổ kiểm tra không có nghiệp vụ nên chưa mở lắp hũ kiểm tra và chưa xác định được ở trong hũ có phải là thai nhi hay không. Sau đó, UBND TP Cà Mau đã báo cáo UBND tỉnh Cà Mau để có hướng chỉ đạo, xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close