“ốc đảo” của lãnh đạo Cà Mau: 1 tờ báo và 1 trang web bị đề nghị xử lý

Vụ "ốc đảo” của lãnh đạo Cà Mau:1 tờ báo và trang web bị đề nghị xử lý

VOV.VN - Vụ “ốc đảo" của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, hôm nay (12/8) Sở Thông tin – Truyền thông Cà Mau đã gửi công văn đề nghị xử lý 1 tờ báo và 1 trang web.

Theo công văn của Sở Thông tin - Truyền thông Cà Mau, bài viết "Cà Mau: Có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng trên trang web "damkhoinghiep.vn" và bài viết “Tỉnh Cà Mau: “Ốc đảo” bình yên giữa thành phố không bình yên” đăng trên báo Báo Ngày Mới online đều sai sự thật. Trong bài viết có tính chất vu khống làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của tỉnh Cà Mau và lãnh đạo tỉnh Cà Mau.

"oc dao" cua lanh dao ca mau: 1 to bao va 1 trang web bi de nghi xu ly hinh 1
Phần đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải bị giải tỏa để triển khai dự án.

Trước đó, VOV đã thông tin, vào ngày 22/7, trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn đăng bài viết "Cà Mau có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên". Nội dung bài viết trên thể hiện, TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các hộ dân chấp hành.

Tuy nhiên, trong khuôn viên nhà đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau(tại số 444, Trần Hưng Đạo nối dài), ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa vẫn ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến.

"oc dao" cua lanh dao ca mau: 1 to bao va 1 trang web bi de nghi xu ly hinh 2
Trang web đăng thông tin sai bị đề nghị xử lý.

Đến ngày 2/8, Báo điện tử Ngày Mới tiếp tục đăng bài viết có những nội dung tương tự.

Ngành chức năng Cà Mau đã kiểm tra, làm rõ và kết luận những nội dung vừa nêu là sai.Thực tế, khi có chủ trương thu hồi đất, gia đình ông Hải đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể, gia đình ông Hải bị thu hồi hơn 2.200 m2 đất và các chính sách bồi thường, hoán đổi đất đã được thực hiện đúng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close