Xác định được chủ nhân 5 lượng vàng nhặt ở nhà máy rác

Công an Cà Mau đã xác minh chủ nhân mới của số vàng mà công nhân nhà máy rác ở Cà Mau nhặt được trong lúc phân loại rác.

Tối 16/9, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã xác định gần 5 lượng vàng mà chị Phạm Tuyết Mai (35 tuổi, tạm trú khóm 3, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau), nhặt được trong quá trình phân loại rác tại Nhà máy Xử lý rác thải Cà Mau hơn một năm trước, là của chị Nguyễn Thị Bích Ngân (31 tuổi, ngụ khóm 7, P.8, TP.Cà Mau).

xac dinh duoc chu nhan 5 luong vang nhat o nha may rac hinh 1
Chị Phạm Tuyết Mai (35 tuổi, tạm trú khóm 3, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau), không đồng ý nhận 10 triệu đồng

Theo đó, cùng ngày, Công an TP.Cà Mau, đã mời chị Phạm Tuyết Mai, chị Nguyễn Thị Bích Ngân, ông Nguyễn Tiến Tân, Giám đốc điều hành Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau và đại diện Hội kim hoàn TP.Cà Mau đến để mở niêm phong số vàng mà chị Mai nộp cho đơn vị này vào ngày 4/8/2014.

Sau khi công bố, chị Ngân là chủ nhân thực sự của số tài sản trên, cơ quan chức năng đề nghị chị Ngân và chị Mai cùng thỏa thuận để phân chia. Chị Ngân đề nghị chia cho chị Mai 10 triệu đồng, nhưng chị Mai không đồng ý.

Đại diện Nhà máy rác giữ quan điểm rằng số tài sản này cần được trả về cho chủ nhân của nó.  

Được biết, nếu không thống nhất được cách phân chia, thì các bên có quyền khởi kiện ra tòa. Công an TP. Cà Mau sẽ chuyển hồ sơ sang tòa án.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 4/8/2014, trong lúc làm việc trong nhà máy rác Cà Mau, chị Mai nhặt được ví da có một vòng vàng, 4 dây chuyền, 3 mặt dây lớn nhỏ, 10 nhẫn, 3 đôi bông tai, một mặt dây chuyền bị gãy...

Tổng cộng gần 5 lượng (2 chỉ vàng 24K và 4,7 lượng vàng 18K) được giao nộp cho công an. Sau đó ngành chức năng đăng thông báo tìm chủ nhân bị mất, nhưng hết 1 năm theo luật định mà không ai đến nhận.

Đầu tháng 9/2015, Công an TP.Cà Mau thống nhất xử lý gần 5 lượng vàng Mai nhặt được theo Điều 241 Bộ luật dân sự.

Cụ thể, chị Mai sẽ nhận 10 tháng lương tối thiểu (tương đương 27 triệu đồng) cộng với 50% của phần vàng còn lại sau khi trừ đi 10 tháng lương tối thiểu (tương đương 41 triệu đồng). Tổng cộng, chị Mai nhận được khoảng 68 triệu đồng. Số tiền còn lại (5 lượng vàng trừ 10 tháng lương tối thiểu rồi chia 2, tức 41 triệu đồng) sẽ sung công quỹ nhà nước.

Trong lúc, Công an TP.Cà Mau định phân chia số tài sản này, thì chị Ngân xuất hiện nhận là chủ nhân của số vàng. Sau một thời gian, Công an TP.Cà Mau xác định số vàng này là của chị Ngân.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Mai đã được cho nghỉ việc vì đã vi phạm quy định của nhà máy./.

Theo T.A/Lao động

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x