Xử phạt quán bánh canh bị khách phản ánh có dấu hiệu chặt chém

Xử phạt quán bánh canh bị khách phản ánh có dấu hiệu chặt chém

VOV.VN - Quán bánh canh có hành vi niêm yết giá không đúng quy định, không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng nên bị xử phạt 750.000 đồng.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính quán bánh canh hải sản Mụ Nị tại số 39, đường Nguyễn Thái Học, thành phố Huế vì hành vi niêm yết giá không đúng quy định, không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng. 

xu phat quan banh canh bi khach phan anh co dau hieu chat chem hinh 1
Bảng niêm yết giá tại quán bánh canh Mụ Nị.

Trước đó, vào chiều ngày 1/5, khách hàng đến ăn tại quán bánh canh Mụ Nị phản ánh việc quán này có dấu hiệu “chặt chém”, thanh toán tiền không rõ ràng. Cụ thể, quán bánh canh Mụ Nị đã tính phiếu 6 bát bánh canh với một số trứng gà non, kê gà và càng ghẹ với giá 830.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Mai, chủ quán bánh canh Mụ Nị trình bày, chiều 1/5, bà bận việc nên giao quán cho nhân viên. Sau đó, có 6 người vào quán ăn và gọi 6 tô kê gà trứng non và càng ghẹ và một số món không có trong thực đơn của quán. Sau khi thanh toán xong, có 1 khách cầm phiếu tính tiền có tổng giá 830.000 đồng và phàn nàn về việc quán “chặt chém”. 

Theo kết quả kiểm tra của Cục Quản lý thị trường Thừa Thiên Huế, quán bánh canh hải sản Mụ Nị là hộ kinh doanh bán hàng rong thuộc trường hợp kinh doanh không cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, quán bánh canh Mụ Nị có thực hiện việc niêm yết giá.

 Tuy nhiên, việc niêm yết giá được tính bằng K mà không phải là Việt Nam đồng, cộng thêm việc khách hàng gọi món theo ý thích dẫn đến việc thanh toán tiền không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường Thừa Thiên Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng đối với chủ quán bánh canh Mụ Nị.

Ông Nguyễn Duy Thành, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thừa Thiên Huế cho biết, phối hợp với bên đơn vị An toàn thực phẩm kiểm tra vấn đề liên quan an toàn thực phẩm và kiểm tra về niêm yết giá. Về niêm yết giá thì quán này niêm yết không đúng quy định, làm cho người dân hiểu nhầm, đã xử lý rồi. Theo quy định mức xử phạt cao nhất chỉ 750.000 đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close