Đi xích lô bị “chặt chém”, khách Tây còn bị trả lại bằng tiền âm phủ

VOV.VN -Đi quanh Hà Nội trên xích lô trong 1 giờ với giá 600.000 đồng, 2 du khách trả lái xe 1,5 triệu đồng và nhận lại tiền thừa là 900.000 đồng tiền âm phủ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 17/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cặp nam nữ du khách người Pháp tố lái xe xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa cho họ là tiền âm phủ.

Người đăng tải clip cho biết, cặp đôi là du khách đến từ Pháp. Khi cả hai đang tham quan tại Hà Nội, một người đạp xích lô cò kèo rồi đồng ý chở cặp đôi đi với giá 600.000 đồng cho 1 giờ đồng hồ.

di xich lo bi chat chem khach tay con bi tra lai bang tien am phu hinh 1
Hình ảnh người lái xích lô lừa du khách nước ngoài. (Ảnh cắt từ clip).

Sau chuyến đi, 2 du khách trả người lái xích lô 1,5 triệu đồng và nhận lại tiền thừa là 900.000 đồng tiền âm phủ (bao gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng).

Sau đó, nam du khách nước ngoài cho người dân xem đoạn video quay lại hành trình du lịch Hà Nội bằng xe xích lô của mình, trong đó xuất hiện hình ảnh của người lái xe xích lô sử dụng chiêu trò trả lại tiền âm phủ cho khách.

di xich lo bi chat chem khach tay con bi tra lai bang tien am phu hinh 2
Tiền âm phủ người lái xích lô trả lại cho du khách. (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip được đăng tải thu hút sự chú ý của rất nhiều người, hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc trước hành động thiếu văn hóa của người lái xích lô. Đồng thời, nhiều người cho rằng cần truy tìm bằng được người đàn ông lái xích lô để đòi lại tiền trả cho vị khách nước ngoài và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm người lái xích lô.

PC_Article_Middle

"Cũng chỉ vì những thành phần thế này, bảo sao ngành du lịch nước nhà ngày càng kém. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm những hành vi làm xấu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam để có thể đón nhiều hơn nữa những du khách nước ngoài đến Việt Nam tham quan, du lịch", nick Hoàng Ngân bình luận.

Tài khoản Kiều Giang viết: "Mọi người hãy chia sẻ hình ảnh để tìm ra người lái xích lô này rồi đưa cho cơ quan chức năng xử lý và lấy lại số tiền đó trả cho du khách để tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước và con người Việt Nam".

Hà Nội đã nắm được thông tin và yêu cầu xác minh

Trước sự việc nghi vấn khách Tây bị trả lại bằng tiền âm phủ sau khi đi xích lô, sáng 18/7 Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin và giao Chánh Thanh tra Sở tìm hiểu thêm.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, Chánh văn phòng Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, "Đơn vị đã nắm được sự việc du khách nước ngoài bị trả tiền âm phủ sau khi xe xích lô và giao ông Vũ Công Huy, Chánh Thanh tra Sở Du lịch TP Hà Nội để tìm hiểu thêm. Ngày hôm nay (18/7), sau khi xác minh thông tin, chúng tôi sẽ trả lời báo chí cụ thể".

Theo bà Hạnh, mạng xã hội có rất nhiều luồng tin không chính thống, chính vì vậy, phải kiểm tra tất cả các nguồn tin cho thật chính xác./.

Tùng Lâm- Mạnh Đoàn/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x